title Văn hóa - Xã hội

Đại học Fulbright Việt Nam khởi công xây trụ sở chính
Thứ năm, 06/06/2019, 06:44 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 6/6, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) đã tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trụ sở chính của trường tại Khu công nghệ cao, quận 9, TPHCM. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đã đến tham dự.

(Từ trái sang) Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm, Hiệu trưởng FUV Đàm Bích Thủy, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và ông Nguyễn Bảo Hoàng trong lễ động thổ sáng 6/6.

Trụ sở chính của trường được xây dựng trên khu đất 15ha nằm trong Khu công nghệ cao do UBND TPHCM cấp. Công trình do Công ty kiến trúc SHoP (trụ sở New York, Mỹ) thiết kế.

Phát biểu tại lễ động thổ, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy bày tỏ vui mừng khi trụ sở chính sẽ là không gian đào tạo, học tập rộng mở, linh hoạt, hiện đại về công nghệ.

“Chúng ta vui mừng chứng kiến trụ sở chính của đại học chính thức động thổ và xây dựng trong một vài năm tới. Đây là thành quả của những nỗ lực lập kế hoạch, gây quỹ và đàm phán trong suốt thời gian qua. Đại học Fulbright luôn dành ưu tiên cho các cơ hội học tập thông qua trải nghiệm và hướng tới bồi đắp những năng lực cho sinh viên. Trụ sở chính sẽ là không gian đào tạo, học tập rộng mở, linh hoạt, hiện đại về công nghệ phục vụ nền tảng giáo dục này”, bà Thủy chia sẻ.

Theo Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Krittenbrink, hơn hai thập kỷ qua, tiền thân của FUV là Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, với sự giúp đỡ của Chính phủ Mỹ, đã đào tạo hơn 1.200 lãnh đạo chính sách công hàng đầu Việt Nam.

FUV mang những điều tốt đẹp nhất của truyền thống giáo dục khai phóng và giáo dục khoa học của Mỹ, kết hợp với những khát vọng, bản sắc, bề dày lịch sử và văn hóa của Việt Nam nhằm xây dựng một trường đại học phụng sự cho xã hội Việt Nam, mang đậm dấu ấn sáng tạo trong giáo dục, kỹ thuật và tinh thần khám phá, cầu tiến.

Điểm nhấn không gian xanh

Phối cảnh bên trong khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam

Theo kế hoạch, sinh viên sẽ chuyển về trụ sở chính vào năm 2022. Khi giai đoạn đầu của quá trình xây dựng hoàn tất. Ở giai đoạn đầu, trường sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và Bãi Cỏ Trung Tâm – một không gian xanh mướt phục vụ cho các hoạt động học tập và giải trí ngoài trời của sinh viên.

Tại khu cổng chính của trụ sở đại học, ngay cạnh Bãi Cỏ Trung Tâm là toà nhà hội trường lớn. Liền kề là trung tâm sinh viên và thư viện. Phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của trường.

Theo thiết kế của SHoP, trụ sở của Đại học Fulbright Việt Nam có một Khu Trung Tâm sống động là kết hợp hài hòa của hệ thực vật cây xanh đa dạng các chủng loại và những công trình thác nước.

Kiến trúc sư trưởng, người sáng lập công ty kiến trúc SHoP, ông Gregg Pasquarelli cho biết thêm: “Chúng tôi vinh dự chứng kiến lễ động thổ xây dựng trường đại học đẳng cấp thế giới này. Cơ hội hợp tác với đại học Fulbright trong giai đoạn xây dựng trụ sở đồng thời với quá trình kiến tạo chương trình đại học thực sự là một vinh hạnh lẫn thách thức thú vị đối với SHoP. Chúng tôi mong muốn xây dựng một đại học hiện đại, đẹp đẽ để phục vụ sinh viên Việt Nam thông qua các chương trình giảng dạy sáng tạo của Fulbright.”

Đại học Fulbright Việt Nam được thành lập năm 2016, là trường hoạt động không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.

Tin mới hơn
Tin đã đưa