title Văn hóa - Xã hội

Đại học Kinh tế TPHCM hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Vĩnh Long
Chủ nhật, 23/06/2019, 14:03 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 23/6, khoảng 555 viên chức của Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) lên đường làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long.

Các giảng viên UEH lên đường làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Vĩnh Long

Đây là năm đầu tiên Trường phụ trách coi thi tại 18/23 điểm thi gồm 1 thành phố và 5 huyện trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Trong không khí nhộn nhịp, của buổi ra quân, ThS. Thái Kim Phụng - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh chia sẻ: “Lần này tôi tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia với vai trò Phó trưởng điểm. So với năm ngoái, năm nay Bộ đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn, do đó bản thân tôi cũng cảm thấy có trọng trách lớn lao hơn.”

Trong khi đó, TS. Nguyễn Thanh Vân – Khoa Toán – Thống kê, người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quốc gia bày tỏ: “Trường Đại học Kinh tế TPHCM đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh. Công tác hậu cần của trường rất chu đáo, luôn hỗ trợ thầy cô tốt nhất có thể. Năm nay, tỉnh Vĩnh Long là điểm coi thi mới của trường, tôi cảm thấy rất vui và xác định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của được giao.”

Lần đầu tiên nhận nhiệm vụ thi THPT quốc gia, chuyên viên trẻ Huỳnh Đức thuộc Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế chia sẻ, anh đã dành thời gian nghiên cứu kỹ quy chế thi để tránh tuyệt đối sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra.

Để chuẩn bị thật tốt cho nhiệm vụ quốc gia quan trọng này, nhà trường đã có buổi tập huấn phổ biến, nhắc nhở toàn thể viên chức những điểm mới và quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Cụ thể, Phó trưởng điểm của trường đại học cùng 1 công an phải thường trực đêm trong phòng bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi; về cách phát đề thi các môn trắc nghiệm, môn thi tổ hợp; cách niêm phong túi bài thi; về quy trình coi thi trắc nghiệm; về các lưu ý trong việc coi thi các môn tổ hợp.

Điểm mới nhất trong kỳ thi năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho các trường đại học chịu trách nhiệm toàn bộ khâu chấm thi các môn trắc nghiệm.

Tin mới hơn
Tin đã đưa