title Văn hóa - Xã hội

Đại học Nguyễn Tất Thành kỷ niệm 20 năm thành lập
Thứ tư, 05/06/2019, 06:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 5/6, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999-2019). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Qua 20 năm phát triển, nhà trường từ việc chỉ tuyển sinh 2 ngành đào tạo với 200 sinh viên, đến nay tuyển sinh 44 ngành đào tạo với số lượng hơn 25.000 sinh viên theo học thuộc 5 khối ngành. Trường hiện có hơn 500 phòng học lý thuyết, thực hành với trang thiết bị hiện đại. Nhà trường có hơn 2.000 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó có 11 giáo sư, 28 phó giáo sư, 155 tiến sĩ, 670 thạc sĩ.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiên phong trong việc tạo ra liên minh chặt chẽ với các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học. Hàng năm, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay, phù hợp với các chuyên ngành đào tạo. Nhà trường đã góp mặt trong tốp 20 trường đại học đầu tiên của cả nước đạt kiểm định chất lượng giáo dục, trở thành trường ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế. Nhà trường đã đạt chứng nhận 3 sao quốc tế của Tổ chức QS-Stars (Vương quốc Anh), trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Nhà trường từng bước khẳng định vị thế trên hệ thống bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn phấn đấu không chỉ là nơi đào tạo, nghiên cứu mà còn là ngôi trường mang lại giá trị hạnh phúc cho sinh viên, nhà trường, doanh nghiệp và cho cả xã hội. Nhà trường phấn đấu là đại học ứng dụng thực hành hàng đầu Việt Nam.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua cho Công đoàn cơ sở nhà trường.

Tin mới hơn
Tin đã đưa