title Văn hóa - Xã hội

Đại học Quốc gia TPHCM kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ phát triển
Thứ bảy, 27/07/2019, 01:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 26/7, Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ phát triển Đại học quốc gia TPHCM (VNUF).

Toàn cảnh buổi lễ

Trong 10 năm qua, VNUF đã có nhiều kết quả nỗi bật của quá trình hợp tác trong giai đoạn vừa qua có thể kể đến như hoạt động tài trợ trang bị nội thất Ký túc xá với giá trị hơn 120 tỷ đồng; Thành lập Phòng Thực hành Thăm dò chức năng tại Khoa Y trị giá hơn 10 tỷ đồng; Thành lập Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ Ngân hàng trị giá 17 tỷ đồng; Trang bị máy vi tính tại phòng đọc Đa phương tiện tại Thư viện Trung tâm trị giá 1 tỷ đồng; Thiết kế, thi công trang bị nội thất Phòng Truyền thống trị giá 1 tỷ đồng; Thành lập Phòng đọc Hoa Sen đặt tại Trường Đại học Kinh tế – Luật trị giá hơn 800 triệu đồng và những phần học bổng hết sức ý nghĩa cho các sinh viên xuất sắc và các em có hoàn cảnh khó khăn….

Đại học Quốc gia TPHCM ký kết các thỏa thuận hợp tácvới các đơn vị tại buổi lễ

Tổng số vận động tài trợ của quỹ đạt gần 200 tỷ đồng; trong đó hơn 80 tỷ tài trợ trực tiếp và gần 120 tỷ tài trợ cho cơ sở vật chất để phục vụ công tác phát triển giáo dục của Đại học Quốc gia TPHCM.

Tại buổi lễ, Đại học Quốc gia TPHCM trao tặng một suất học bổng toàn phần trị giá 100 triệu đồng cho học sinh Nguyễn Nguyễn – Lớp 12 Trường Phổ thông năng khiếu, trực thuộc Đại học quốc gia TPHCM với thành tích đạt Huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Toán Quốc tế 2019 vừa qua.

Dịp này, Đại học Quốc gia TPHCM ký kết các thỏa thuận hợp tác mới và nhận được sự tài trợ từ các đơn vị tài trợ là 362 tỷ đồng; trong đó giá trị tài trợ đã ký kết cho Đại học Quốc gia TPHCM là hơn 165 tỷ đồng.

Tin mới hơn
Tin đã đưa