title Văn hóa - Xã hội

Đại học Văn Lang tổ chức “Đêm âm nhạc Hàn Quốc” kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao
Thứ tư, 07/09/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 6/9, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM phối hợp với Trường Đại học Văn Lang tổ chức “Đêm âm nhạc Hàn Quốc” dưới sự tài trợ của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc. Đêm nhạc nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022).

Sự kiện có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Kang Myeong-il; Lãnh sự văn hóa của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM Cho Yeon-mi; TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc Cho Yong; cùng các nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc: Queen, The Goonies Crew và đông đảo các bạn sinh viên.

“Đêm âm nhạc Hàn Quốc” là một trong nhiều hoạt động văn hóa kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và là một phần của dự án giao lưu văn hóa của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy hợp tác song phương của hai quốc gia.

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại Đêm âm nhạc Hàn Quốc

 

Phát biểu tại “Đêm âm nhạc Hàn Quốc”, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang cho biết: " Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Đến nay, tròn 30 năm, mối quan hệ, giao lưu về kinh tế - văn hóa - xã hội giữa đất nước, con người Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được đề cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, giáo dục và chuyển giao công nghệ. Quan hệ hai nước đã từ đối tác hợp tác toàn diện trở thành đối tác hợp tác chiến lược và đang nỗ lực không ngừng để nâng lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện”.

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại. Chương trình “Đêm âm nhạc Hàn Quốc” tối nay là một sự kiện văn hóa nghệ thuật ý nghĩa, khi công chúng Việt Nam có dịp được thưởng thức trực tiếp nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xứ sở kim chi. Dân tộc Việt Nam đề cao tinh thần "Uống nước nhớ nguồn”, những di sản văn hóa cha ông để lại là vô giá, phản chiếu tâm hồn dân tộc. Những tiết mục đặc sắc đến từ các nghệ sĩ Hàn Quốc trong chương trình tối nay là cầu nối để công chúng Việt Nam hiểu thêm suy nghĩ, tâm hồn của con người Hàn Quốc”.

Tại Đêm nhạc Hàn Quốc, hai nhóm nhạc The Goonies Crew (ban nhạc nam) và Queen (ban nhạc nữ) trình diễn 17 tiết mục hòa tấu và vũ đạo đan xen giữa những ca khúc truyền thống và hiện đại đến từ đất nước Hàn Quốc.

Phần biểu diễn của nhóm nhạc Queen đến từ Hàn Quốc 

 

Là nhóm nhạc nữ được thành lập vào năm 2008, nhóm nhạc Queen biểu diễn các nhạc khí truyền thống của Hàn Quốc như sáo Daegeum, trống Janggu, đàn Gayageum, đồng thời mang đến nhiều ca khúc như Hello Vietnam; Đất nước xinh đẹp; Miryang Arirang (ca khúc được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể nhân loại), Despacito, How you like that, các ca khúc nhạc phim Hàn Quốc....

Cùng với đó, lấy cảm hứng từ các bước nhảy B-Boy, nhóm nhảy The Goonies Crew mang đến những màn trình diễn sôi động, lôi cuốn khi kết hợp hài hòa giữa âm nhạc truyền thống với vũ đạo năng động, mang hơi thở hiện đại của Hàn Quốc….

Được biết trong lĩnh vực giáo dục, Trường Đại học Văn Lang hợp tác, liên kết với hơn 30 trường đại học và các công ty công nghệ Hàn Quốc để mở rộng cơ hội trao đổi học tập cho sinh viên. Trường Đại học Văn Lang đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và ngành Đông phương học, chuyên ngành Hàn Quốc học. Từ năm 2018, Trường Đại học Văn Lang triển khai chương trình trao đổi sinh viên với các đại học uy tín, nằm trong top những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc như: Đại học Gwangju, Đại học Nam Seoul, Đại học Kwangwoon và Đại học Ngoại ngữ Busan. Bên cạnh đó, từ năm 2022, Trường Đại học Văn Lang hợp tác Chương trình 2+2 liên kết với Đại học Inha ngành Ngôn ngữ Hàn và ngành Quản trị Kinh doanh, là một lựa chọn tốt cho sinh viên Việt Nam trải nghiệm học tập quốc tế.

Giáo dục Hàn Quốc nhấn mạnh tính sáng tạo, cá nhân; trân trọng văn hóa truyền thống và đề cao tính đa văn hóa. Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về thiết kế (Design), đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển đất nước. Khoa Mỹ thuật & Thiết kế, Trường Đại học Văn Lang hợp tác với Hàn Quốc như một trong các mục tiêu chiến lược. Đại học Handong và Đại học Kookmin là những đối tác chiến lược của Văn Lang nhiều năm qua để nâng cao chuyên môn và bắt kịp xu thế thiết kế trên thế giới.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa