title Văn hóa - Xã hội

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Cienfuegos, Cuba ký kết hợp tác
Thứ sáu, 16/04/2021, 09:47 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 16/4, tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã diễn ra buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Cienfuegos, Cuba.

PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Phụ trách cùng ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Cienfuegos, Cuba

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Phụ trách; TS.BS. Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm, Phòng khám của Trường ĐHYKPNT; Phía Cuba có Bà Indira Lopez Arguelles – Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM, BS. Roberto Banos Garcia, Bác sĩ Trưởng đoàn Cuba.

Ký kết hợp tác còn có sự chứng kiến trực tuyến của Hiệu trưởng Đại học Y khoa Cienfuegos, Cuba

 

Theo đó, Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa hai trường với các mục tiêu: Trao đổi thông tin khoa học kỹ thuật;  Trao đổi các dự án nghiên cứu khoa học.; Trao đổi đội ngũ giảng viên, y bác sĩ, nhà nghiên cứu và sinh viên; Thực hiện các hoạt động giáo dục, khoa học và văn hóa mà hai bên cùng quan tâm; Phát triển các chương trình học thuật mà hai bên cùng cho phép. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhấn mạnh, hiện nay, nhân dân Việt Nam và cả thế giới đều biết và công nhận Cuba là đất nước ko chỉ anh hùng dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Fidel Castro mà còn là hình mẫu lý tưởng cho các nước học tập trong việc đảm bảo an sinh xã hội dù phải trải qua hơn nửa thế kỷ khó khăn. WHO luôn coi Cuba là hình mẫu trong việc tổ chức hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khoẻ toàn diện tử tuyển đầu cho đến những thành tựu có tính ứng dụng cao để phục vụ người dân hiệu quả và với chi phí hợp lý. Điều này luôn thôi thúc nhà trường cũng như nhiều đồng nghiệp ngành y tế ở Việt Nam có cơ hội để được giao lưu, học hỏi từ những người bạn thân thiết Cuba.

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp cảm ơn Tổng lãnh sự Cuba đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung có nhiều cơ hội để trao đổi sâu rộng và hiệu quả với ngành y tế Cuba.

Được biết, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác này, là cơ sở quan trọng cho hợp tác bền vững, lâu dài giữa Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch, Việt Nam và Đại học y khoa Cienfuegos, Cuba, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của hai bên.

Trên tinh thần đó, hai bên sẽ tổ chức và triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu – phát triển, triển khai sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, chuyển giao công nghệ. Hai bên cùng tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và sinh viên của Trường ĐHYKPNT trong việc giảng dạy thực hành, thực tập. Đồng thời tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Trường ĐHYKPNT hợp tác và liên kết với các chuyên gia của trường Đại học Y khoa Cienfuegos  trong các lĩnh vực hoạt động học thuật và nghiên cứu khoa học.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa