title Văn hóa - Xã hội

Đại hội Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam lần V: Ông Nguyễn Trường Sơn giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội
Thứ tư, 24/11/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 20/11, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã tổ chức Đại hội Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam Lần V. Đại hội được tổ chức với hình thức trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội và TPHCM. Tham dư Đại hội có Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Tạ Tấn - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ, Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và 98 đại biểu có mặt tại hai đầu cầu.

Bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho rằng, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, với vai trò là cánh tay nối dài của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc tham gia đề xuất, xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách của Trung ương và địa phương; tổ chức, hướng dẫn các Hội viên thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, góp phần vào hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo.

 

Hiệp hội đã tích cực hỗ trợ các đơn vị hội viên tổ chức các sự kiện quan trọng như: Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Quảng cáo; Triển lãm quốc tế ngành In ấn và Bao bì Việt Nam, tạo nên dấu ấn đặc biệt của ngành quảng cáo, trở thành sự kiện thường niên với 9 cuộc triển lãm hằng năm, quy mô ngày càng được nâng lên. Hiệp hội luôn quan tâm đến công tác giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đã tổ chức các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại các nước như: Trung Quốc; Hoa Kỳ; Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc… và nhiều quốc gia khác. Bên cạnh đó, Hiệp hội còn chú trọng đầu tư phát triển các hoạt động đối ngoại, tạo cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2021, Hiệp hội đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi“Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam’ mang tầm quốc gia và đã lựa chọn được những sản phẩm quảng cáo tiêu biểu xứng đáng nhận các giải thưởng đối với loại hình quảng cáo ngoài trời và TVC quảng cáo.

 

 

Để cùng nhau hướng đến mục tiêu phát triển Doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, trở thành nòng cốt của kinh tế đất nước theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng, trong thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ban chấp hành Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ: tổ chức triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ trên cơ sở kế thừa kinh nghiệm và kết quả của nhiệm kỳ trước, đồng thời có các giải pháp linh hoạt phù hợp với tình hình mới;  Đề xuất và đồng hành cùng Bộ trong việc tham mưu sửa đổi, bổ sung Luật quảng cáo và các văn bản hướng dẫn, đáp ứng yêu cầu của tình hình thực tiễn, phù hơp với mong muốn chính đáng của các doanh nghiệp; Thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa theo quyết định số 1755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Tập hợp sức mạnh của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy ngành quảng cáo Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn doanh nghiệp Hội viên thực hiện nghiêm các văn bản quy phạm pháp luật về quảng cáo; đào tạo nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo cho ngành quảng cáo Việt Nam.

 

Nhiệm kỳ IV vừa qua, mặc dù đại dịch Covid gây ra những tổn thất nặng nề nhưng Hiệp hội đã có nhiều cố gắng thực hiện nhiều hoạt động đạt được kết quả đáng khích lệ.

 

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết 100%  thông qua: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV và phương hướng nhiệm kỳ V; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Nhiệm kỳ IV; Báo cáo của Ban Kiểm tra Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2017 – 2021) và giữ nguyên Điều lệ.

 

Đại hội đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV. Đặc biệt Tiến sỹ, Chủ tịch Hiệp hội Đinh Quang Ngữ, người đã lãnh đạo Hiệp hội liên tục 3 nhiệm kỳ ( 15 năm) góp phần để Hiệp hội phát triển bền vững đến hôm nay.

Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam

 

Bế mạc Đại hội, Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam

 

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới, với cương vị là Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Nhà báo - Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn đã cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội, cảm ơn các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương đã tạo điều kiện để Đại hội được tổ chức thành công. 

 

Chủ tịch Nguyễn Trường Sơn cam kết sẽ cùng Ban Chấp hành lãnh đạo Hiệp hội theo đúng tôn chỉ mục đích và điều lệ Hiệp hội.; Đưa Hiệp hội thật sự là cánh tay nối dài của các Bộ, Ban, ngành trong việc thực hiện đường lối, chủ trương, chinh sách của Đảng và thượng tôn pháp luật; Đảm bảo sự đoàn kết nhất trí và cùng hợp tác phát triển giữa các hội viên; Áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào việc phát triển ngành quảng cáo trong tất cả các loại hình,bao gồm cả ngành nghề phụ trợ; Tăng cường hợp tác ngành Quảng cáo với các Hội, hiệp hội Châu Á, Châu  u và thế giới, và hội nhập quốc tế; Bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên trước pháp luật; Liên kết, hợp tác với các Hội ngành nghề khác để cùng phát triển.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa