title Văn hóa - Xã hội

Đại nhạc hội với chủ đề "Đóa sen thiêng" kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak
Thứ sáu, 17/05/2019, 08:33 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 16/5, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM đã tổ chức Đại nhạc hội với chủ đề "Đóa sen thiêng" kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak - Liên hợp quốc Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

Chương trình nghệ thuật "Đóa sen thiêng" kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ về thông điệp của đêm nhạc: “‘Đóa sen thiêng’, mang ý nghĩa giữa cuộc đời, giữa thế gian, Đức Thế tôn xuất hiện như một đóa sen và chúng ta cũng hãy như Ngài, mang tâm thanh tịnh để cùng kiến lập một cõi giới thanh tịnh, dùng tâm hòa bình, an lạc để mở ra thế giới hòa bình và an lạc. Nhân đêm nhạc hội lần này, Phật giáo TP mong rằng sẽ mang đến những tiết mục thấm nhuần giá trị từ bi - trí tuệ của Phật giáo lan tỏa đến gần hơn với mọi người”.

Đông đảo người dân xem chương trình nghệ thuật "Đóa sen thiêng"

Chương trình Đại nhạc hội bao gồm những tiếp mục xuất sắc nhất của Hội thi văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức và một số chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ khách mời chuyên nghiệp thực hiện. Chương trình văn nghệ trong chương trình Đại nhạc hội do các Phật tử, đại diện các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo một số quận, huyện của TP biểu diễn được chuẩn bị công phu, hoành tráng miêu tả lại cuộc đời Đức Phật, ca ngợi cuộc đời, tư tưởng cao cả của Đức Phật…

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa