title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về quyền và lợi ích của người dân trong công tác bầu cử
Thứ tư, 07/04/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 6/4, Chủ tịch HĐND TPHCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Lệ đã chủ trì phiên họp thứ VIII về báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch tổ chức và phục vụ công tác bầu cử; triển khai các nội dung công việc trong thời gian tới.

Toàn cảnh phiên họp thứ VIII

 

Báo cáo tại phiên họp, Trưởng Tiểu ban Hành chính - Tổng hợp Ủy ban Bầu cử TP Tăng Hữu Phong cho biết: Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, TP Thủ Đức, các quận, huyện và các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TPHCM tiến hành tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.

 

Đến nay, có 50 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong đó có 36 hồ sơ được giới thiệu ứng cử và 14 hồ sơ tự ứng cử; 169 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó 159 hồ sơ được giới thiệu ứng cử, 10 hồ sơ tự ứng cử, giữ nguyên không thay đổi.

 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung cho biết, hiện đã tổ chức lấy ý kiến cho 139/219 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP, đạt hơn 63% và đến ngày 12/4 đạt 100%. Kết quả, có 25 ứng cử viên được tín nhiệm đạt tỷ lệ 100%; 2 ứng cử viên đạt từ 2 đến 9% và 1 ứng cử viên tổ chức lại. Riêng HĐND TP có 103  ứng cử viên được tín nhiệm đạt tỷ lệ 100%; 4 ứng cử viên đạt tỷ lệ từ 98% đến 76%; 1 ứng cử viên đạt tỷ lệ 42%; 2 ứng cử viên đạt tỷ lệ từ 5% đến 9 và 1 ứng cử viên tổ chức lại.

 

Đa số cử tri đều đồng thuận cao những ứng cử viên được giới thiệu như tiêu chuẩn, đạo đức, lối sống. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn các ứng cử viên khi là đại biểu phải phát huy mặt tích cực và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân tại diễn đàn Quốc hội và HĐND TP; tích cực xây dựng chương trình pháp luật, phát triển đất nước.

 

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị các đơn vị thực hiện viết tiểu sử ứng cử viên, chương trình hành động và tổ chức mạn đàm tiểu sử, tiếp xúc cử tri theo giới, theo ngành, địa bàn… sau khi tổ chức hiệp thương lần 3. Bên cạnh đó, 5 huyện và TP Thủ Đức tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến Nhân dân về quyền và lợi ích của người dân trong công tác bầu cử; tăng cường kiểm tra địa bàn về đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy, công tác phòng chống dịch Covid -19.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa