title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về cải cách hành chính
Thứ tư, 12/06/2019, 11:51 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 11/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) TP quý II và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự cuộc họp có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm và đại diện các sở - ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến (thứ ba, bên trái) chủ trì cuộc họp

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Công Hùng cho biết, thời gian qua các sở - ngành, quận - huyện đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP về CCHC, trong đó có hai chỉ tiêu có nhiều tiến bộ là dịch vụ công mức độ 3, 4 và đánh giá sự hài lòng của người dân.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Công Hùng đánh giá, phong trào thi đua cao điểm CCHC đã tạo sự chuyển biến ở các đơn vị. Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và kiểm soát TTHC đang thực hiện chủ động và thường xuyên giữa các lĩnh vực. Rà soát, kiện toàn bộ máy hành chính, xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, hệ thống chính quyền từng cấp đang được tiếp tục triển khai…

Tại cuộc họp, đại diện các sở - ngành liên quan đã báo cáo tiến độ triển khai cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác CCHC tại đơn vị và nêu những đề xuất, kiến nghị với UBND TP.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đề nghị Ban Chỉ đạo cải cách hành chính TP rà soát lại những nội dung kế hoạch CCHC của TP năm 2019 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết của Chính phủ về xây dựng chính quyền điện tử, cải tiến, cải cách TTHC; đặc biệt bám sát vào nội dung kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy, trong đó đặt ra yêu cầu CCHC là để tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch của Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X. Cùng với đó, đề cao trách nhiệm và tình cảm của cán bộ, công chức TP để phục vụ người dân, doanh nghiệp; cải tiến TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Nội vụ là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo CCHC TP chuẩn bị kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng CCHC của TP vào ngày 2/7/2019.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Văn phòng UBND TP phối hợp với Sở Tư pháp đẩy nhanh tiến độ công bố 40 bộ TTHC liên thông trong tháng 7; các cơ quan báo đài TP đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về CCHC, tôn vinh những nơi làm tốt và phê bình những nơi làm chưa tốt.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng giao Chủ tịch UBND 24 quận - huyện, Giám đốc sở - ngành phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP triển khai khảo sát sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND 24 quận - huyện và Giám đốc các sở - ngành phải thực hiện nghiêm quy định tiếp dân, đối thoại với dân theo quy định và triển khai khảo sát sự hài lòng của người dân đối với lãnh đạo tiếp dân…

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa