title Văn hóa - Xã hội

Đẩy mạnh xử lý thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng
Thứ ba, 30/03/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Theo Phòng Cảnh sát Giao thông Đường sắt - Đường bộ (CSGT ĐB-ĐS), tình hình thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn TPHCM cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

CATP đẩy mạnh xử lý thanh thiếu niên tụ tập, gây rối trật tự công cộng 

 

Hiện vẫn còn diễn ra tình trạng một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng những khu vực tiếp giáp địa bàn quản lý, sử dụng mạng xã hội tạo các nhóm kín để hẹn nhau “dợt xe, biểu diễn” trên đường. Thời gian, địa điểm được các đối tượng thường xuyên thay đổi không theo quy luật, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng. Khi không thấy có lực lượng CSGT hoặc các lực lượng khác theo dõi xử lý thì nhanh chóng báo trên “nhóm kín” để đến địa điểm hẹn và sau đó nhanh chóng rút đi khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng đến xử lý. Thời gian các nhóm này tổ chức “dợt xe, biểu diễn” và rút lui rất ngắn, lợi dụng những điểm xa trụ sở các đơn vị chức năng, tiếp giáp địa bàn, đồng thời lợi dụng triệt để mạng xã hội nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi và xử lý.

 

Các lượng chức năng của Công an TP sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ trong việc xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng.

 

Cụ thể, sẽ phối hợp chính quyền địa phương: rà soát các điểm sửa chữa xe mô tô, xe gắn máy có dấu hiệu “độ xe” để tuyên truyền nhắc nhở và cam kết không thực hiện hoạt động “độ xe”; tuyên truyền pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên  có biểu hiện đi “xe độ”, tham gia các hoạt động tụ tập cổ vũ đua xe.

 

Tiếp tục phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự tổ chức hóa trang mật phục kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển “xe độ”, xe không có bộ phận giảm thanh, pô nổ to,… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng, đối tượng nghi vấn hoạt động tội phạm.

 

Bên cạnh đó, người dân TP khi phát hiện các nhóm thanh thiếu niên có sử dụng "xe độ", tụ tập "dợt xe, biểu diễn" hoặc các "lò độ xe" vui lòng gọi về số điện thoại đường dây nóng của Phòng CSGT ĐB-ĐS: 0994.67.67.67 hoặc 069.3187.521 để lực lượng CSGT có biện pháp xử lý.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa