title Văn hóa - Xã hội

“Chuyến tàu mùa Xuân” đưa công nhân về quê đón Tết
Chủ nhật, 07/02/2021, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 7/2, tại Ga Sài Gòn, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình "Chuyến tàu mùa Xuân" đưa 500 gia đình công nhân với gần 1.000 công nhân lao động (gồm chồng, vợ và con công nhân) ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

Công nhân chờ để lên tàu về quê

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, nghĩa tình của Công đoàn thành phố trong những năm gần đây nhằm hỗ trợ công nhân, người lao động các tỉnh, nhất là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân đạt thành tích tốt trong lao động sản xuất, hơn hai năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết.

Công nhân lên tàu để về quê

Để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các gia đình công nhân về Tết phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế di chuyển trên các toa tàu. Tham gia chương trình, các gia đình công nhân được nhận quà Tết và bao lì xì 200.000 đồng. Bên cạnh đó, con công nhân cũng được nhận lì xì 100.000 đồng/bé.

Theo Liên đoàn Lao động TP, chuyến tàu mùa Xuân xuất phát từ TPHCM đi Hà Nội và người lao động ở tỉnh nào thì đăng ký xuống ga nơi đó. Riêng các trường hợp phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ... được bố trí ở toa giường nằm.

 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TPHCM dặn dò các anh chị em công nhân trước giờ tàu khởi hành

 

Ngay tại buổi đưa công nhân về quê đón Tết, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP cũng lên từng toa tàu thăm hỏi, chúc Tết, động viên người lao động ăn Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sớm trở lại thành phố để bắt tay vào công việc đúng ngày, đúng giờ…

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa