title Văn hóa - Xã hội

“Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” dành cho trẻ tự kỉ
Thứ năm, 23/06/2022, 07:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 22/6, chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỉ, đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam" do Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng và triển khai trong 5 năm (2018 - 2023).

Đến tham dự chương trình: nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà; Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Lâm Văn Đoan cùng nhiều lãnh đạo các quận huyện, các vị đại diện doanh nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu rối loạn phổ tự kỉ, đại diện các giáo viên trường học giáo dục chuyên biệt, gia đình và các em tự kỉ, các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM.

 

Cùng hcong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương dành cho trẻ tự kỉ

Trong chương trình, ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng, nhóm kịch NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn ca nhà thiếu nhi Q.3 và vũ đoàn Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM... đã có màn biểu diễn ấn tượng, gây xúc động mạnh. Nội dung của các tác phẩm đều chất chứa nhiều cảm xúc, chia sẻ yêu thương, đồng cảm với những trẻ không may mắn.

Đặc biệt, ca khúc chủ đề “Lan tỏa yêu thương” do nhạc sĩ Việt Anh dành nhiều tâm huyết sáng tác bởi sự đồng cảm, sẻ chia với trẻ tự kỷ. Giai điệu ca khúc chất chứa cảm xúc lắng đọng, được ca sĩ Quang Dũng thể hiện trong buổi diễn tới đây… Chương trình “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” không đơn thuần chỉ là một chương trình nghệ thuật, hơn hết, Ban tổ chức mong muốn có thể tạo hiệu ứng lan tỏa, không chỉ nâng cao nhận thức, hiểu đúng về rối loạn phổ tự kỷ, mà còn kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để lợi ích từ chương trình có thể đến với nhiều gia đình, nhiều trẻ tự kỷ hơn nữa.

 

Các đại biểu ký tên lên chong chóng sắc màu, thể hiện quyết tâm lan tỏa yêu thương

 

Phát biểu trong chương trình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Lâm Văn Đoan nhận xét, dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam” đã đạt được những thành quả rất đáng khích lệ, các mục tiêu của dự án cơ bản đã hoàn thành. “Bộ tài liệu chuẩn hóa kiến thức lần đầu tiên được ban hành tại Việt Nam đã được giới chuyên môn, các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt, phụ huynh học sinh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em tự kỉ và cơ quan, ban, ngành tham mưu, xây dựng chính sách trợ giúp trẻ tự kỉ đánh giá rất cao về tính khoa học và thực tiễn. Thông qua dự án, hàng nghìn giáo viên và phụ huynh được đào tạo, trang bị kiến thức về phục hồi chức năng cho trẻ tự kỉ, hàng nghìn trẻ em tự kỉ được hỗ trợ can thiệp.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ cũng xúc động chia sẻ, trong hơn 3 năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức và cả những rào cản buổi ban đầu, nhưng tôi thực sự tự hào khi phải nói rằng PNJ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm làm những điều chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết nên một hành trình nhiệm màu cho các em tự kỉ.

“Dẫu vẫn còn nhiều điều cần làm ở phía trước, nhưng với niềm tin và trách nhiệm, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục làm nhiều hoạt động tầm vóc hơn để giúp đỡ các em và đạt được những mục tiêu của dự án”, bà Cao Thị Ngọc Dung nói.

Chương trình cũng nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỉ đồng để tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em tự kỉ tại Việt Nam. “Chong chóng lan tỏa ý nghĩa yêu thương” dành cho trẻ tự kỷ, đây cũng là thông điệp chính đã theo dự án xuyên suốt từ năm 2018 đến nay: Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở, đủ gió thì chong chóng sẽ quay và đủ hiểu, đủ yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ em tự kỷ.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa