title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Đề nghị xóa kinh doanh trên vỉa hè ở TPHCM
Thứ bảy, 19/05/2012, 18:05 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất UBND TP HCM xóa bỏ toàn bộ tuyến đường cho phép s dng va hè đ kinh doanh, buôn bán và 50% va hè, lòng đường được đu xe có thu phí đ gim ùn tc.

Theo Sở Giao thông Vn ti, qua gn 3 năm TP HCM cho phép s dng mt s va hè và lòng đường làm nơi đ xe có thu phí, kinh doanh buôn bán đã xut hin nhiu bt cp gây ùn tc, cn tr giao thông. Vì vy, S đ xut UBND TP HCM xóa b 100% tuyến đường cho phép s dng va hè đ phc v kinh doanh, buôn bán.

Vỉa hè biến thành vườn rau, người dân phải đi bộ xuống lòng đường. Ảnh: dothi.net

Hiện, toàn thành phố có 112 tuyến đường tại 16 quận, huyện cho phép s dng mt phn va hè làm nơi kinh doanh dch v, buôn bán hàng hóa, trong đó có nhiu tuyến thường xuyên ùn tc giao thông, như: Xô Viết Ngh Tĩnh (qun Bình Thnh), Kha Vn Cân, Võ Văn Ngân (qun Th Đc), Thành Thái, Lý Thường Kit, 3/2 (qun 10)...

Đối với các tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời một phần vỉa hè làm bãi giữ xe công cộng có thu phí, Sở đề xuất bỏ 71/160 tuyến và bổ sung 8 tuyến. Còn về danh mục các tuyến cho phép đậu xe dưới lòng đường có thu phí, Sở đề xuất bỏ 34/73 tuyến đường, bổ sung 10 tuyến, trong đó quận 1 dẫn đầu với 10 tuyến bị đề xuất bỏ, tiếp đến là quận 11 (7 tuyến) và quận 10 (5 tuyến).

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm