title Văn hóa - Xã hội

Đêm nhạc Học bổng khuyến học Dương Quang Trung lần ba gây quỹ giúp đỡ sinh viên khó khăn
Chủ nhật, 09/06/2019, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 8/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM đã diễn ra Đêm nhạc Học bổng khuyến học Dương Quang Trung lần ba. Chương trình đã thu hút sự tham gia đóng góp của các đơn vị, các nhà hảo tâm, cựu sinh viên, học viên của trường.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại đêm nhạc

Đêm nhạc Học bổng khuyến học Dương Quang Trung kêu gọi sự đóng góp quý báu và kịp thời của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các cựu sinh viên, học viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm hỗ trợ sinh viên, học viên có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập, để trở thành cán bộ y tế có tâm có tài, góp phần tich cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thông qua Đêm nhạc Học bổng Dương Quang Trung lần thứ nhất (tháng 9/2018) và lần thứ hai (tháng 3/2019), CLB Cựu sinh viên, học viên của Trường đã vận động được hơn 1 tỷ đồng học bổng. Tại Đêm nhạc Học bổng Dương Quang Trung lần thứ ba, Nhà trường tiếp tục trao 50 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) và tiếp tục vận động các đơn vị, cá nhân đóng góp cho học bổng.

Tính đến nay, đã có 150 suất Học bổng khuyến học Dương Quang Trung được trao cho các bạn sinh viên (tổng trị giá 750 triệu đồng). Ngoài ra, từ nguồn kinh phí vận động qua chương trình Đêm nhạc Học bổng Dương Quang Trung, Nhà trường cũng đã thực hiện công trình “Đĩa cơm nghĩa tình”, tặng hơn 600 đĩa cơm miễn phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá hơn 15 triệu đồng).

Phát biểu tại đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung – PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: "Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập Quỹ Học bổng Dương Quang Trung với 2 mục đích: trao học bổng khuyến học cho sinh viên nghèo hiếu học của trường và tổ chức chương trình “Đĩa cơm nghĩa tình” để các em có những bữa cơm miễn phí khi gặp khó khăn về mặt kinh tế.

Các đêm nhạc tiếp theo sẽ được tổ chức định kỳ vào mỗi quý. Tuy không thể san sẻ hết những khó khăn hàng ngày của các em sinh viên, nhưng đại diện Quỹ khuyến học hy vọng sẽ góp phần giúp các em sống nghị lực hơn, học tập tốt hơn để tương lai trở thành người thầy thuốc tài đức vẹn toàn."

Ở lần tổ chức thứ ba này, thay mặt cho Đảng ủy - Ban Giám Hiệu Nhà trường, PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân cũng sẽ phát động thực hiện chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”, vận động cán bộ, nhân viên, sinh viên toàn Trường tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vào mỗi thứ bảy hàng tuần, từ tháng 6 tới hết năm 2019. Các hoạt động trong chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện” là sự thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (1989 – 2019).

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa