title Văn hóa - Xã hội

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực với Tổ chức SingHealth
Thứ năm, 04/08/2022, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 3/8, Ban Giám hiệu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM đã có buổi làm việc với Tổ chức SingHealth – 1 trong 3 đơn vị phụ trách y tế chính của chính phủ Singapore.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch có PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng nhà trường; BS. Nguyễn Thế Dũng, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM; PGS. TS. BS. Châu Văn Trở, Trưởng Phòng khám Đa khoa ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cùng các thầy cô.

Về phía Tổ chức SingHealth có sự tham dự của GS. Tan Hiang Khoon – Giám đốc Viện Sức khỏe Toàn cầu SingHealth Duke-NUS (SDGHI), Giám đốc Phòng Hợp tác Quốc tế (ICO) của Tổ chức SingHealth, Phó Giám đốc điều hành của Hệ thống Sức khỏe Tương lai, Bệnh viện Đa khoa Singapore; bà Vijaya Rao – Phó Giám đốc Chương trình Hệ thống Sức khỏe Lâm sàng, Viện Sức khỏe Toàn cầu SingHealth Duke-NUS; ông Wayan Tsai – Giám đốc cấp cao của Chương trình Phát triển, Tổ chức SingHealth; bà Emmy Nguyễn Trí Khuê Phúc – Quản lý Chương trình Phát triển, Tổ chức SingHealth.

Tại buổi làm việc, GS. Tan Hiang Khoon cho biết, với vai trò là 1 trong 3 cơ quan phụ trách chính về y tế của chính phủ Singapore (khu vực phía Đông), SingHealth có thế mạnh về cơ sở vật chất và kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế trong nhiều lãnh vực với các cơ sở thực hành khắp Singapore bao gồm cả Bệnh viện Đa khoa Singapore và các viện nghiên cứu quốc gia về Ung thư, Di truyền, Sản phụ Khoa và Nhi khoa. SingHealth cũng là đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành các cơ sở y tế lâm sàng cũng như các viện nghiên cứu, trường đại học và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong chăm sóc sức khỏe cũng như đào tạo nguồn nhân lực.

Với mong muốn mở rộng cơ hội và đối tác trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong cộng đồng ASEAN, SingHealth mong muốn tìm kiếm đối tác tiềm năng phù hợp để hỗ trợ nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong khu vực.

GS. Tan Hiang Khoon khẳng định, SingHealth sẵn sàng là cầu nối để giới thiệu các nhà tài trợ cho các dự án nghiên cứu khoa học của trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cũng như hỗ trợ nhà trường trong việc chuẩn bị các dự án để thuyết phục và tìm kiếm nguồn tài trợ.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Về phía trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp cho biết, với vai trò là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu cho TPHCM và khu vực phía Nam, dù trường còn non trẻ nhưng luôn tích cực tìm kiếm các quan hệ hợp tác với các tổ chức, trường đại học trong và ngoài nước nhằm giúp nâng cao khả năng và trình độ đội ngũ giảng viên để có thể đáp ứng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao tiệm cận với các chuẩn quốc tế.

PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp mong muốn Tổ chức SingHealth hỗ trợ tư vấn trong việc xây dựng, triển khai dự án Bệnh viện trong ngày thuộc Phòng khám Đa khoa của trường.

Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất sẽ tiến tới thảo luận chi tiết cho các lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng hợp tác bao gồm: Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nhân lực trong lãnh vực cấp cứu ngoại viện (Paramedics) cho Việt Nam; tiếp tục trao đổi và hợp tác với quy mô lớn hơn trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt dựa trên các hợp tác đã có từ trước giữa Khoa Răng Hàm Mặt trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và các đối tác Singapore.

Tổ chức SingHealth cũng đề nghị trong thời gian tới nếu có thể sẽ tiến tới ký các thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên để tạo khung pháp lý cho việc hợp tác.

Dịp này, GS. Tan Hiang Khoon mời Ban Giám hiệu trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch tham dự Hội nghị Sức Khỏe toàn cầu được tổ chức vào tháng 11/2022 tại Singapore và tham quan các mô hình quản lý, vận hành, điều trị và đào tạo của SingHealth tại các cơ sở thực tế.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa