title Văn hóa - Xã hội

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hưởng ứng chương trình gây quỹ mua vaccine Covid-19
Thứ sáu, 12/03/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 11/3, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT) tổ chức buổi vận động quyên góp ủng hộ kinh phí gây quỹ mua vaccine Covid-19 cho toàn dân do Đài truyền hình TPHCM kêu gọi thông qua chương trình: “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vaccine vượt qua Covid-19”.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hưởng ứng chương trình “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vaccine vượt qua Covid-19”. 

 

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Điều hành UPNT cho biết: từ đầu mùa dịch 2020, UPNT đã cùng với một số trường có chuyên ngành sức khỏe tham gia nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM. Đầu tiên là những hoạt động của Phòng khám Đa khoa Phạm Ngọc Thạch; từ đội xung kích, nhóm truyền thông sức khỏe cộng đồng và các bác sĩ chuyên môn tuyên truyền về loại virus mới này. Sau đó, UPNT truyền thông nhiều ấn phẩm, phối hợp với nhạc sĩ Thống Nhất tuyên truyền ca khúc “Chống giặc Corona”, đôi xung kích phối hợp với Trung tam Kiểm soát Dịch bệnh TPHCM tham gia các mặt trận phòng chống dịch của TP,

 

UPNT còn phối hợp với Ban tuyên giáo của Đảng ủy khối các trường đại học TPHCM thực hiệc chương trình đóng góp “những giọt máu nhân đạo” để phục vụ công tác điều trị của ngành Y tế TP… Gần đây nhất là buổi vận động quyên góp ủng hộ chương trình: “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vaccine vượt qua Covid-19”. Đây là phong trào rất ý nghĩa, được toàn thể nhân viên – giảng viên... của UPNT hưởng ứng toàn bộ, bên cạnh đó còn vận động người thân bớt tiền lì xì đầu năm mới cùng với HTV thực hiện chương trình này.

 

 

 

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm – Chủ tịch Công đoàn Trường chia sẻ: Khoảng giữa năm 2020, Công đoàn UPNT đã vận động đóng góp cho chương trình phòng chống dịch được hơn 45 triệu đồng và đã trích ra 20 triệu đồng cho Báo Khoa học & Đời sống với mục đích hỗ trợ mua vật dụng y tế cho Quảng Nam, Đà Nẵng. Số tiền của quỹ còn lại Công đoàn sẽ ủng hộ cho chương trình “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vaccine vượt qua Covid-19”, đây là một chương trình rất nhân văn cần hưởng ứng.

 

Những ngày đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại, toàn xã hội đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực vừa ngăn chặn đại dịch vừa bảo đảm ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thành công mục tiêu kép của Chính phủ. Việc mà UPNT chung tay với HTV thực hiện chương trình “Triệu trái tim – Một tấm lòng – Vaccine vượt qua Covid-19” là một nghĩa cử đáng trân trọng, góp sức cùng Chính phủ tiêm vaccine cho toàn dân.

 

ZUKI

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa