title Văn hóa - Xã hội

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Chủ nhật, 03/03/2019, 01:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối ngày 2/3, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM đã diễn ra Đêm nhạc Học bổng khuyến học Dương Quang Trung lần 2.

PGS TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến trao học bổng khuyến học Dương Quang Trung cho các sinh viên

 

Đêm nhạc nhằm kêu gọi sự đóng góp của các đơn vị, nhà hảo tâm, cựu sinh viên, học viên… cùng nhà trường hỗ trợ các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

 

Ban giám hiệu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tặng hoa và biểu trưng cảm ơn NSƯT Tạ Minh Tâm

 

 

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia biểu diễn tại Đêm nhạc

 

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ như: NSƯT Tạ Minh Tâm, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Trúc Nhân (The Voice), bé Hoàng Ben (Quán quân Gương mặt thân quen nhí), các y bác sĩ Bệnh viên Quân y 175...

Phát biểu tại đêm nhạc học bổng khuyến học Dương Quang Trung – PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập Quỹ Học bổng Dương Quang Trung với 2 mục đích: trao học bổng khuyến học cho sinh viên nghèo hiếu học của trường và tổ chức chương trình “Đĩa cơm nghĩa tình” để các em có những bữa cơm miễn phí khi các em khó khăn về mặt kinh tế. Đến nay, trường đã trao được 70 suất học bổng cho sinh viên và tổ chức rất nhiều bữa cơm nghĩa tình. Sau khi phát động vào tháng 9/2018, Quỹ học bổng khuyến học Dương Quang Trung đã nhận được hơn 1 tỷ đồng. Tại đêm nhạc lần này, nhà trường đã trao 50 suất học bổng cho các em sinh viên, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Các đêm nhạc tiếp theo sẽ được tổ chức định kỳ vào mỗi quý. Tuy không thể san sẻ hết những khó khăn hàng ngày của các em sinh viên, nhưng đại diện Quỹ khuyến học hy vọng sẽ góp phần giúp các em sống nghị lực hơn, học tập tốt hơn để tương lai trở thành người thầy thuốc tài đức vẹn toàn.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa