title Kinh tế - đô thị

“Metalex Vietnam 2018”: Thúc đẩy phát triển công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam
Chủ nhật, 11/11/2018, 14:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 11/10, “Metalex Vietnam 2018” đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam.

 

Cắt băng khai mạc “Metalex Vietnam 2018”

Sự kiện này diễn ra đồng thời với 2 triển lãm “NEPCON Vietnam 2018 và "Supporting Industry Show 2018” (hợp tác bởi Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TPHCM (CSID), Tổ chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO) và Reed Tradex) nhắm đến mục tiêu thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong các ngành công nghiệp phụ trợ và thúc đẩy các trụ cột chính để phát triển sản xuất của Việt Nam như điện tử, ô tô. Sức mạnh tổng hợp của các triển lãm này sẽ giúp khách tham quan gặp gỡ số lượng lớn người mua trong các ngành sản xuất và hỗ trợ.

 

Triển lãm lần thứ 12 này không chỉ đóng vai trò là sân chơi kết nối kinh doanh giữa các nhà công nghiệp, mà còn là nơi trưng bày các máy móc và công nghệ sản xuất tiên tiến hướng đến kỷ nguyên công nghiệp 4.0

Khách tham quan các sản phẩm tại triển lãm

 

Ông Takimoto, Trưởng Đại diện của JETRO TPHCM nhấn mạnh về tiềm năng của thị trường sản xuất Việt Nam: “Chính phủ Việt Nam đã và đang hướng mục tiêu công nghiệp hóa trong nhiều năm. Vào tháng 1/2018, Luật “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ” đã được ban hành và họ bắt đầu thực hiện nhiều hoạt động hơn để tăng năng suất. Năm 2026, dân số Việt Nam sẽ đạt 100 triệu người trong khi dân số ở Trung Quốc và Thái Lan sẽ giảm. Tôi tin rằng đó là một trong những lý do khiến năng suất lao động của Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý.”

 

“Metalex Vietnam 2018” được xem như một con đường dẫn tới công nghiệp 4.0, tập trung vào gia công cơ khí và tự động hóa. Năm nay, “Metalex Vietnam 2018” với hơn 10.000 người mua và 500 thương hiệu từ 25 quốc gia như Hoffmann, Hexagon, Takamaz, Weldcom, Showa Denki, Saeilo, vv… sẽ bao phủ tất cả các khía cạnh của gia công cơ khí. Ngoài số lượng khách tham quan khổng lồ, triển lãm còn chứng kiến sự tham gia 5 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Singapore và Đài Loan.

 

Ngoài ra, triển lãm đồng địa điểm NEPCON Vietnam 2018 sẽ cung cấp những giải pháp và công nghệ hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp điện. Là triển lãm duy nhất của Việt Nam tập trung và công nghệ SMT, các bộ phận và linh kiện điện tử, NEPCON Vietnam 2018 sẽ thu hút trên 200 nhà sản xuất và nhà thầu phụ từ trên 20 quốc gia cùng hội tụ nhằm thúc đẩy công nghiệp điện của Việt Nam tiến xa hơn nữa.

 

Song song với các hoạt động của “Shows in Show”, cuộc thi “Hàn tay điện tử” sẽ được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho các thợ hàn Việt Nam trong việc nâng cao kỹ năng, cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường Việt Nam.

 

Thông qua triển lãm METALEX VIETNAM 2018, các doanh nghiệp Nhật hy vọng có thể xây dựng mối quan hệ hợp tác cùng có lợi và lâu dài với các doanh nghiệp Việt Nam.

 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa