title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Đô thị mới Thủ Thiêm tăng diện tích sàn xây dựng, không đổi tính chất đô thị
Thứ ba, 18/12/2018, 23:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ban Quản lý đô thị mới Thủ Thiêm vừa nghe tư vấn báo cáo nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/2000 đô thị mới Thủ Thiêm. Theo ông Trang Bảo Sơn, Phó ban quản lý, để việc xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm phù hợp hơn với điều kiện thực tế và hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư, Ban Quản lý đô thị mới Thủ Thiêm đã cho nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/2000.

Dự kiến, quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng diện tích sàn xây dựng lên khoảng 40% so với dân số tăng từ 120.000 người lên 160.000 người. Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch, những dự án đã được cấp phép xây dựng như khu tái định cư, khu công trình của Tập đoàn GS… sẽ được tích hợp vào quy hoạch. Nguyên tắc cơ bản trong điều chỉnh quy hoạch lần này: không được làm thay đổi tính chất của đô thị Thủ Thiêm - đô thị sinh thái với đặc trưng không gian sông nước Nam bộ.

Tại buổi họp, các tư vấn đã đề xuất thay đổi một số công trình nhà ở, văn phòng… theo hướng cao hơn và được bố trí hợp lý hơn nhằm đáp ứng được yêu cầu điều chỉnh quy hoạch. Dự kiến, đồ án điều chỉnh này sẽ được trình UBND TPHCM xem xét trong năm 2011 để có thể triển khai thực hiện trong năm 2012.

(Theo SGGP)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm