title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Đối thoại việc di dời nghĩa trang Hồi giáo
Thứ năm, 26/04/2012, 17:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Chiu 22-3, UBND qun 10, Ban đi din Cng đng Hi giáo TP.HCM đã đi thoi vi người dân v vic di di nghĩa trang Hi giáo ti 493/73 Cách Mng Tháng Tám, qun 10.

UBND quận 10 cho biết khu đất nghĩa trang sau di dời sẽ nhập với khu đất 499/22 Cách Mạng Tháng Tám để xây dựng Trường THCS Kỳ Hòa có quy mô bốn tầng, 20 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập cho 800 học sinh.

Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP xác nhận Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo Masjid Al Rahim đang quản lý khu nghĩa trang này. Từ tháng 9-2008, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 10 đã thỏa thuận và chuyển 15 tỉ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho Ban Quản trị Thánh đường Masjid Al Rahim. UBND TP cũng đã bố trí khu C3 Nghĩa trang Đa Phước dành cho cộng đồng Hồi giáo, các ngôi mộ tại nghĩa trang 493/73 sẽ được cải táng về đó. Quận 10 cũng đã chi hỗ trợ hơn 59 triệu đồng để tổ chức lễ cầu siêu trước khi di dời mộ và đề xuất UBND TP duyệt chi hỗ trợ thân nhân có mộ di dời 3 triệu đồng/mộ.

Tại buổi đối thoại, Ủy viên giáo lý Ustaz Hj Abdoromang, Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo TP, khẳng định việc cải táng mộ không trái với giáo luật. Nhiều người dân cũng rất đồng tình với việc mộ tổ tiên mình được cải táng ở nơi khang trang hơn.

(Theo PL)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm