title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Đưa TPHCM trở thành trung tâm văn hóa, thể thao của khu vực
Thứ ba, 12/03/2019, 10:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 12/3, Đoàn công tác UBND TPHCM do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Văn hóa và Thể thao.

Toàn cảnh buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP cho biết năm 2018, toàn ngành văn hóa – thể thao TPHCM đã tập trung cao độ, nỗ lực quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ và các chỉ tiêu đúng kế hoạch, đúng tiến độ, mang lại những kết quả khả quan trên cả 2 lĩnh vực văn hóa và thể thao.

Hơn 90 lễ hội và các sự kiện lớn trong năm được tổ chức tốt vừa đáp ứng nhiệm vụ chính trị vừa được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Các hoạt động tuyên truyền cổ động chính trị trên địa bàn TP phát huy được hiệu quả và sức mạnh tuyên truyền đến đông đảo người dân TP và du khách.

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn TP rất phong phú đa đạng, đáp ứng nhu cầu giải trí, hưởng thụ văn hóa của người dân. Năm 2018, các đơn vị nghệ thuật công lập ước thực hiện gần 2.000 suất diễn, thu hút hơn 1 triệu lượt người xem… Các sân khấu kịch tư nhân, các hãng phim, sản phẩm âm nhạc phát triển mạnh mẽ giúp công chúng có thêm điều kiện chọn lựa các loại hình, sản phẩm nghệ thuật phù hợp nhu cầu.

Công tác quản lý di tích trên địa bàn TP được tổ chức thực hiện tốt trong việc bảo vệ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn. Các bảo tàng luôn tích cực và năng động trong công tác trưng bày, phát huy giá trị di sản văn hóa.

Phong trào tập luyện thể dục thể thao cộng đồng phát triển mạnh, góp phần xây dựng môi trường xã hội lành mạnh và tạo nền tảng phát triển thể thao thành tích cao. Thể thao người khuyết tật được quan tâm và đạt nhiều kết quả tốt. Thể thao thành tích cao tiếp tục giữ vững vị trí là một trong hai đơn vị đứng đầu quốc gia, có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục đẩy mạnh triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác văn hóa, thể thao; tổ chức các hoạt động lễ hội – sự kiện phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị - xã hội của TP; tập trung tiến độ triển khai các dự án thể thao trọng điểm, đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao…

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành văn hóa - thể thao, góp phần nâng cao đời sống của người dân TP. Chủ tịch nhấn mạnh ngành văn hóa, thể thao phải quan tâm hơn đến vấn đề gia đình. Về xây dựng khu phố văn hóa, theo ông dù có nhiều tiêu chí nhưng cái cốt lõi vẫn phải là an toàn, sạch đẹp và nghĩa tình. Những nơi người dân phập phồng, cảm thấy không an toàn, tỉ lệ người nghiện ma túy cao thì không thể gọi là văn hóa được.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện như: thực hiện cải cách hành chính trong hoạt động văn hóa nghệ thuật; xây dựng đề án quy hoạch phát triển văn hóa và thể thao đến năm 2030; đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá hoạt động văn hóa, thể thao trong và ngoài nước; xây dựng ngành công nghiệp văn hóa tạo giá trị gia tăng lớn đưa TPHCM trở thành trung tâm văn hóa, thể thao của khu vực Đông Nam Á; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhu cầu của người dân TP …

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu ngành văn hóa TP cần nghiên cứu đặt hàng các tác phẩm nghệ thuật giá trị; đồng thời làm tốt công tác quản lý văn hóa, chăm lo phát triển nguồn nhân lực của ngành; phát triển hơn nữa thể dục thể thao quần chúng…

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa