title Kinh tế - đô thị

Đưa vải thiều Lục Ngạn vào gần 700 điểm bán của Saigon Co.op
Thứ tư, 29/05/2019, 05:46 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 29/5, Saigon Co.op tham dự Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản của tỉnh Bắc Giang với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Nghi thức xuất hành đoàn xe chở vải thiều Lục Ngạn

Trong khuôn khổ diễn đàn, Saigon Co.op cũng tổ chức lễ xuất hành đoàn xe vải thiều Lục Ngạn đầu tiên vào kinh doanh tại 700 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc. Đây là sự kiện ý nghĩa đối với Saigon Co.op nhân kỷ niệm 30 năm thành lập đơn vị (1989 – 2019).

Tại diễn dàn, ông Trần Lâm Hồng, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, đã chia sẻ kế hoạch tiêu thụ vải thiều trong niên vụ vải năm 2019. Theo đó, Saigon Co.op sẽ đưa vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đến hệ thống gần 700 điểm bán của Saigon Co.op với sản lượng tăng 25% so cùng kỳ. Toàn bộ lượng vải này sẽ được đưa vào các hệ thống phân phối của Saigon Co.op bao gồm Co.opMart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers và kênh bán hàng trực tuyến HTV Co.op.

Saigon Co.op xây dựng chương trình “Lễ hội trái cây” kết hợp vải thiều và các loại trái cây các địa phương khác trong tháng 6 – 7 nhằm tôn vinh, giới thiệu nông sản Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. Và trong dịp Tết Đoan Ngọ, Saigon Co.op sẽ phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện chương trình Xúc tiến tiêu thụ vải thiều trong hệ thống phân phối của Saigon Co.op tại TP. Hồ Chí Minh.

Việc đưa vải thiều xuất khẩu thông qua mạng lưới liên kết HTX trên toàn thế giới của Saigon Co.op góp phần làm dày thêm danh mục hàng nông sản “thương hiệu Việt” có mặt trên thị trường quốc tế, đặc biệt tại thị trường Singapore và Nhật Bản.

Được biết, Vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu sang 30 nước. Trong khuôn khổ làm việc với Saigon Co.op, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đánh giá cao việc tiêu thụ vải thiều năm 2018 của đơn vị. Đây được xem là mợt chương trình rất có ý nghĩa bởi sau đó, một số nhà bán lẻ khác đã liên hệ chính quyền tỉnh để kết nối thu mua vải thiều Lục Ngạn.

Tin mới hơn
Tin đã đưa