title Kinh tế - đô thị

1-3/12: Triển lãm Điện tử & Thiết bị thông minh (IEAE); Sản phẩm & Đồ chơi em bé (IBTE); Quà tặng & Đồ gia dụng
Thứ bảy, 19/11/2022, 10:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành tại Việt Nam 2022: Điện tử & Thiết bị thông minh (IEAE); Sản phẩm & Đồ chơi em bé (IBTE); Quà tặng & Đồ gia dụng (IGHE) sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3/12/2022 tại sảnh B, trung tâm triển lãm quốc tế SECC, Quận 7 do Công ty triển lãm Chaoyu phối hợp cùng VINEXAD tổ chức.

Khách tham quan các gian hàng tại triển lãm điện tử và thiết bị thông minh Viêtn Nam 2020

 

Chuỗi triển lãm chuyên ngành tại Việt Nam lần này có quy mô tương đối lớn với diện tích 12.000m2, trên 300 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh; Sản phẩm & Đồ chơi em bé; Quà tặng & Đồ gia dụng cùng hơn 20.000 sản phẩm trưng bày. Các sản phẩm với công nghệ và thiết kế mới nhất sẽ được ra mắt giới thiệu tại thị trường Việt Nam tại triển lãm này.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức sẽ tổ chức các buổi kết nối giao thương 2B, dự kiến sẽ có khoảng 2.000 cuộc gặp kết nối 1-1, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp hai bên nắm được thông tin, tạo sự tín nhiệm và tiền đề tốt đẹp cho những yêu cầu hợp tác. 

Nhiều sản phẩm mới sẽ dược trưng bày tại triển lãm triển lãm điện tử và thiết bị thông minh Viêtn Nam 2022

 

Được biết, tháng 11/2020, Hiệp định đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) giữa 10 nước ASEAN và 5 nước bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand được ký kết, trở thành khối thương mại lớn nhất thế giớí từng được ký trong lịch sử. Do đó, RCEP có hiệu lực đã tối đa hóa các lợi ích kinh tế, giảm thuế quan, tạo thuận lợi cho thương mại, góp phần củng cố các chuỗi cung ứng khu vực và phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Trung Quốc duy trì là đối tác thương mại lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc tại ASEAN. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc năm 2021 đạt 165,8 tỷ USD, tăng 24,6% so với cùng kỳ. Theo số liệu thống kê của Cục Hải quan Trung Quốc, thương mại song phương giữa Trung Quốc và Việt Nam ước tính sẽ lần đầu tiên vượt 200 tỷ USD, đạt 230,2 tỷ USD, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa