title Văn hóa - Xã hội

1.000 sinh viên trường đại học Y TPHCM hỗ trợ công tác phòng chống dịch
Thứ tư, 02/06/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – UBND TP.CM yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phối hợp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (ĐHYK.PNT) và Trường ĐH Y dược TPHCM huy động sinh viên năm cuối tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo công suất 50.000 mẫu/ngày.

1.000 sinh viên trường ĐH Y TPHCM hỗ trợ công tác phòng chống dịch 

Trong những ngày dịch bùng phát tại TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường ĐHYK.PNT đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo HCDC, tổ chức hoạt động tập huấn về kiến thức và kỹ năng cho các sinh viên tình nguyện, sẵn sàng tham gia hỗ trợ cùng ngành Y tế TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 

Trước khi Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi sự tình nguyện của các sinh viên trường Y, tối 29/5 Trường ĐHYK.PNT đã cho khoảng 120 sinh viên tình nguyện xuất quân đến quận Gò Vấp và quận 12 hỗ trợ đia phương lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư.

Theo đó, chiều ngày 31/5, PGS.TS.Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Điều hành Trường ĐHYK.PNT đã đến điểm cách ly của quận 8, gặp gỡ và chia sẻ với các sinh viên tình nguyện của trường. Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp cho biết: hiện nay Trường ĐHYK.PNT có 3 nhóm: nhóm hỗ trợ trực tiếp đang tác nghiệp tại hiện trường, nhóm hỗ trợ HCDC, nhóm hỗ trợ tại trường. Tại điểm cách ly của quận 8, có 100 giường, các sinh viên tình nguyện thường trực tại đây 24/24, không được về nhà. Nhóm tác nghiệp cộng đồng được về nhà, các sinh viên hoạt động theo Đội, bình quân mỗi đội quét 500 – 600 mẫu theo thời gian trực nhật.
 

Tối 31/5, có thêm 50 sinh viên Trường ĐHYK.PNT được tăng cường tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại quận Gò Vấp và quận 8, lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư.
 

Thạc sĩ Hà Thanh Đạt, Bí thư Đoàn Trường ĐHYK.PNT, là người điều phối cho sinh viên tình nguyện đến các điểm phòng chống dịch cho biết: hiện trường đã quy tụ hơn 400 sinh viên từ các Khoa Y, Y Việt - Đức, Răng hàm mặt, Dược, Điều dưỡng - Kỹ thuật y học và Y tế Công cộng đã đăng ký tham gia công tác chống dịch Covid-19. Tính đến thời điểm này có hơn 200 sinh viên của Trường ĐHYK.PNT tham gia hỗ trợ công tác chống dịch trên khắp các quận của TPHCM.
 

Sinh viên Khoa Y Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Anh Tạ Minh Tùng, Sinh viên Khoa Y Trường ĐHYK.PNT, chia sẻ: “Em đã tham gia 3 ngày, chưa bị kiệt sức, vì có thời gian nghỉ, có hôm lấy mẫu đến 01 giờ sáng nhưng được nghỉ ngơi đến 9 giờ sáng hôm sau mới làm việc tiếp, do thời gian này các sinh viên được học online nên sinh viên có thể tham gia hỗ trợ”.
 

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp cho biết thêm: đã có mạnh thường quân tài trợ cho các sinh viên tình nguyện 50 triệu đồng, Trường ĐHYK.PNT gởi đến từng em tham gia. Các mạnh thường quân có ý hỗ trợ các sinh viên tình nguyện, có thể trao trực tiếp cho các em tại điểm mà các em tình nguyện, hoặc trao cho Đoàn Trường, để kịp thời hỗ trợ tận tay các em.
 

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho cán bộ tuyến đầu đang trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM, Đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM đã phối hơp cùng Đoàn Trường ĐHYK.PNT tổ chức thăm và tặng 1.200 kính chắn nước bọt và 36 lít nước rửa tay sát khuẩn tại 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa