title Kinh tế - đô thị

1/8: Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2019 tại Việt Nam
Thứ tư, 24/07/2019, 01:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Triển lãm thương mại Quốc tế Chiết Giang 2019 sẽ quy tụ 106 doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của tỉnh Chiết Giang, được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 1-3 tháng 8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), quận 7.

Triển lãm do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang phối hợp Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Viễn Đại Chiết Giang và Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) tổ chức với quy mô 150 gian hàng của 106 doanh nghiệp trưng bày nhóm ngành hàng: Vật liệu xây dựng - trang trí nội thất; Máy móc - thiết bị điện, điện tử; Xe đạp điện và linh phụ kiện; Dệt may - Nguyên liệu và sản phẩm tiêu dùng.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có chương trình hội nghị giao thương: Hội nghị giao thương “Ngành điện gia dụng & Xe điện”. Hội nghị giao thương với hình thức trao đổi, thảo luận trực tiếp (1:1) giữa 23 doanh nghiệp có sản phẩm công nghệ ứng dụng mới nhất của tỉnh Chiết Giang với khoảng 80 doanh nghiệp Việt Nam.

Hội nghị giao thương “Ngành Cơ điện” (chiều ngày 2/8) giới thiệu và cung cấp tới thị trường Việt Nam những mặt hàng tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu của 29 doanh nghiệp trong nhóm sản phẩm: Cơ điện – Động cơ – Dụng cụ cơ khí – Máy nén khí, máy phát điện – Thiết bị điện.

Triển lãm Thương mại Quốc Tế Chiết Giang 2019 là một trong những triển lãm hàng hóa xuất khẩu quy mô lớn nhất, lâu đời nhất do tỉnh Chiết Giang tổ chức độc lập trong khu vực ASEAN. Là hội chợ lớn nhất và có vai trò thúc đẩy mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Chiết Giang. Sau 7 năm tổ chức thành công liên tiếp từ năm 2011 đến nay, Hội chợ được tổ chức UFI công nhận, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang, phòng Kinh tế Thương mại của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM, Bộ Công Thương và các cơ quan hữu quan của Việt Nam. Trong 7 năm qua, có gần 1,000 doanh nghiệp của tỉnh Chiết Giang đã phát triển các mối quan hệ thương mại tốt đẹp, đồng thời tích cực thúc đẩy nguồn vốn của tỉnh Chiết Giang vào Việt Nam giúp nâng cao kim ngạch song phương.

Trong kim ngạch thương mại xuất nhập khẩu của tỉnh Chiết Giang, thị trường ASEAN có vị trí lớn thứ 3, trong đó Việt Nam chiếm vị trí quan trọng trong việc liên kết khối kinh tế này. Theo đó, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Chiết Giang trong khu vực ASEAN. Năm 2018, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Chiết Giang tăng 18.4%, đạt 9,39 tỉ USD. Trong đó, xuất khẩu tăng 20,1%, đạt 7,22 tỉ USD; nhập khẩu tăng 13,1%, đạt 2,18 tỉ USD.

Tin mới hơn
Tin đã đưa