title Văn hóa - Xã hội

11/12: Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tranh Cup phát thanh VOH 2018
Thứ sáu, 02/11/2018, 14:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 2/10, Đài TNND TPHCM (VOH) đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi nghĩa - Tranh Cúp phát thanh VOH mở rộng lần thứ 21 năm 2018 từ ngày 11/12 và về đích đúng ngày kỷ niệm Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đua xe đạp Việt Nam tổ chức lộ trình qua 3 nước Đông Dương. Cuộc đua thống nhất lộ trình đua 11 chặng với tổng cự ly là 1.750 km, qua các cung đường biên giới với những dấu ấn lịch sử. 

Theo đó, đoàn đua sẽ đi qua các tỉnh, thành: Bình Dương, Bình Phước; Kratie, Stung Treng (Campuchia); Champasak, Sekong, Attapeu (Lào); KonTum, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai và trở lại TPHCM. 

Ban tổ chức cho biết, với lộ trình đua qua 3 nước Đông Dương sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn và thu hút các tay đua mạnh của các đội tham gia tranh tài. BTC cũng mời các đội đua của nước bạn Lào, Campuchia và Thái Lan cùng tham gia. 

Năm nay, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8 diễn ra từ 25/11 đến hết đầu tuần tháng 12. Vì vậy, theo ý kiến từ Liên đoàn Xe đạp và Mô tô Thể thao Việt Nam và được sự chấp thuận của Liên đoàn và UBND TPHCM, Cuộc đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi nghĩa - Tranh Cúp Phát thanh VOH mở rộng lần thứ 21, sẽ tổ chức từ ngày 11/12/2018 và về đích đúng ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân VIệt Nam 22/12/2018. 

Ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) cho biết, năm nay, kỷ niệm ngày lịch sử 40 năm chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot bảo vệ biên giới Tây Nam, Ban tổ chức cuộc đua sẽ tổ chức các hoạt động xã hội với ý nghĩa tưởng niệm, tri ân những đóng góp xương máu của quân tình nguyện Việt Nam. Hy vọng cuộc đua lần đầu tiên đi 3 nước Đông Dương cùng với những hoạt động xã hội mang ý nghĩa chính trị sẽ thành công và tạo được dấu ấn đối với giới chuyên môn và thu hút người hâm mộ. 

Với ý nghĩa cuộc đua, BTC dự kiến tăng thêm một chặng đua vòng quanh TP Champasak (Lào). Cuộc đua có thể khởi tranh từ ngày 10/12 đến ngày 22/12/2018.

 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa