title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

14 hộ ở Hóc Môn được cấp GCN thí điểm
Chủ nhật, 20/11/2011, 16:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Sau hơn ba tháng triển khai chương trình thí điểm cấp GCN quyn s dng đt, quyn s hu nhà và tài sn khác gn lin vi đt cho người dân xã Tân Xuân (gi tt là cp giy đi trà), 14 h gia đình xã này đã được cp GCN.

Ngày 19-10, Đoàn Sở TN&MT phối hợp với Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Hóc Môn và UNBD xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn tổ chức sơ kết chương trình thí điểm cấp giấy đại trà cho biết như trên.

Theo xã Tân Xuân, trong 800 thư mời thì có tới 370 người dân không đến liên hệ làm thủ tục cấp giấy, 194 hồ sơ không hợp lệ (do nguồn gốc đất không rõ ràng hoặc chuyển nhượng bằng giấy tay). Nguyên do người dân không đến vì việc tuyên truyền còn yếu, nhiều người dân sống lâu đời trên mảnh đất của tổ tiên nên không có nhu cầu thay đổi. Cũng có trường hợp sau khi được hướng dẫn lại không đủ tiền để đo vẽ nên bỏ ngang. Hiện xã Tân Xuân còn có gần 2.000 hộ gia đình chưa có GCN.

Theo ông Võ Thành Việt, Bí thư Đoàn Sở TN&MT, việc thí điểm cấp giấy đại trà cũng được tiến hành ở phường 10, quận 6. Sau khi hoàn thành thí điểm, sẽ đề xuất TP nhân rộng cho các địa phương khác.

(Theo PL)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm