title Văn hóa - Xã hội

15/7: CSGT TPHCM ra quân tổng kiểm tra các phương tiện trên đường
Thứ hai, 15/07/2019, 06:19 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 14/7, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông CSGT (PC08) Công an TPHCM cho biết, nhằm thực hiện năm “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Phòng CSGT sẽ tổ chức đợt cao điểm, nhằm kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến các loại xe này.

15/7: CSGT TP ra quân tổng kiểm tra các phương tiện trên đường

Thời gian thực hiện cao điểm là từ ngày 15/7 đến 14/8. Sau khi kết thúc cao điểm, Phòng PC08 sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện, từ đó đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, trong đợt cao điểm này, CSGT sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm như nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chạy quá tốc độ, dừng đỗ không đúng quy định, chở quá số người... Đồng thời, kết hợp đẩy mạnh các hoạt động phòng chống đua xe trái phép và tăng cuờng công tác quản lý địa bàn.

“Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm này, các Đội/Trạm sẽ tăng cuờng bố trí lực lượng trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Việc tổng kiểm soát sẽ được tiến hành ngay tại nơi sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về trật tự xã hội... với yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện tham gia giao thông khác” – đại diện Phòng PC08 nhấn mạnh.

Theo đó, sau khi ra hiệu dừng xe, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT sẽ tiến hành kiểm tra, phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy tờ tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo…

Nếu không có vi phạm, CSGT sẽ trả lại giấy tờ đang kiểm tra, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người lái xe. Trường hợp phát hiện những vi phạm, CSGT tiếp tục kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng (sử dụng chất ma túy trái phép, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả…) CSGT sẽ đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ xe; phối hợp cơ quan chức năng liên quan, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa