title Kinh tế - đô thị

16/11: Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao năm 2018
Thứ năm, 13/12/2018, 15:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ V năm 2018 với chủ đề "Robot và Trí tuệ nhân tạo" diễn ra vào ngày 16/11 tại Khu Công nghệ cao, quận 9, TPHCM.

 

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao, thông tin về Hội nghị tại buổi họp

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao, cho biết Hội nghị gồm 1 phiên toàn thể diễn ra trong buổi sáng và 3 phiên song song vào buổi chiều với hơn 16 diễn giả trong và ngoài nước tham gia trình bày các tham luận như: Sự tương tác giữa con người và Robot trong thời đại công nghiệp 4.0; Robot và trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại Robot và trí tuệ nhân tạo.
 

Hội nghị có sự tham gia của các diễn giả là các nhà khoa học có nhiều thành tựu trong lĩnh vực này như GS Kim Min Jun (Đại học Southern Methodist, Mỹ), GS Lee Joo Ho (Đại học Ritsumeikan, Nhật Bản), GS Phạm Đức Trường (Đại học Birmingham, Anh quốc)...
 

Ông Lê Hoài Quốc cho rằng, qua việc tổ chức hội nghị lần này, SHTP muốn đề cập đến chủ đề mà khu công nghệ cao đang thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt KCNC hợp tác các doanh nghiệp, nhà khoa học đến từ Nhật Bản để triển khai trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ Robott và trí tuệ Nhân tạo với kỳ vọng sự phối hợp giữa hai bên trở thành trung tâm đào tạo lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
 

Ông Lê Hoài Quốc nhấn mạnh mục tiêu dự án kéo dài 10 năm. Trong 5 năm đầu sẽ trở thành Trung tâm dẫn đầu của Việt Nam, trong đó chú trọng trí tuệ nhân tạo trong các nhà máy thông minh, xưởng thông minh và 5 năm tiếp theo trở thành Trung tâm lớn trong khu vực Đông Nam Á.

Trong năm 2018, khu đặt mục tiêu thu hút đầu tư FDI khoảng 600 triệu USD; giá trị sản xuất đạt khoảng 14 tỷ USD, chiếm tỷ trọng khoảng 30% giá trị xuất khẩu của cả TPHCM; đưa giá trị gia tăng tăng cao (hiện tại khoảng 23%).
 

Do vậy, hội nghị là bước chuẩn bị cho sự phát triển bền vững và tối ưu hóa tiềm năng của Khu CNC trong diễn biến cách mạng công nghiệp 4.0.
 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa