title Văn hóa - Xã hội

2 đến 17/3: Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI
Thứ ba, 26/02/2019, 08:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 26/2, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP tổ chức họp báo “Lễ hội Áo dài TPHCM lần VI năm 2019”. Lễ hội là dịp nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam, đồng thời còn là một hoạt động nhằm thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa và quốc tế đến với TPHCM.

Các Đại sứ Áo dài chụp ảnh lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa bày tỏ niềm tự hào khi TPHCM là nơi khởi xướng tổ chức Lễ hội Áo dài và nuôi dưỡng Lễ hội thành công, được sự hưởng ứng của người dân và du khách, để nay lan tỏa đến nhiều địa phương trên cả nước.

 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê chia sẻ về niềm tự hào khi khoác lên mình chiếc áo dài

 

Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2019 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM” sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 17/3. Lễ hội gồm nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh áo dài hấp dẫn, diễn ra tại nhiều địa điểm như: phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện Thành phố, Quảng trường Thuận Kiều và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư của TPHCM.

 

Đại diện hình ảnh cho Lễ hội Áo dài TPHCM, Hoa hậu H'Hen Niê chụp ảnh cùng các thiếu nhi

 

Ngoài thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”, lễ hội năm nay còn truyền đi thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng TPHCM xanh - sạch - đẹp; mời gọi người dân và du khách cùng tham gia đồng diễn áo dài tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và có thêm nhiều gương mặt Đại sứ đồng hành cùng Lễ hội trong giới văn nghệ sĩ, doanh nhân, những người có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội.

 

Các bé trình diễn bộ sưu tập thời trang áo dài

 

Các nhà thiết kế tham gia Lễ hội Áo dài năm nay cũng tăng lên 26 nguời, trong đó lần đầu xuất hiện các nhà thiết kế đến từ các tỉnh, thành phố khác và 1 nhà thiết kế đến từ Hàn Quốc, hứa hẹn mang đến cho công chúng nhiều bộ sưu tập áo dài độc đáo.

Năm nay, lần đầu tiên H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 cũng tham gia là đại diện hình ảnh cho Lễ hội. H’Hen Niê cho biết, mặc dù không sinh ra trong gia đình có truyền thống mặc áo dài, nhưng cô rất yêu tà áo dài Việt Nam. Mỗi lần xuất hiện trên đấu trường nhan sắc quốc tế, chiếc áo dài (đại diện hình ảnh Việt Nam) luôn khiến cô thêm tự tin, nổi bật, được bạn bè quốc tế chú ý.

Với nhiều hoạt động nổi bật như: cuộc thi “Duyên dáng Áo dài TPHCM”, cuộc thi “Ảnh đẹp Áo dài online”, chương trình diễu hành áo dài, thi vẽ - thiết kế áo dài trên giấy, tọa đàm chất liệu truyền thống may áo dài..., Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 hứa hẹn tiếp tục lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc Việt Nam thông qua hình ảnh chiếc áo dài đến người dân TP và du khách trong và ngoài nước.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa