title Văn hóa - Xã hội

25/4: Khai mạc Diễn đàn chuyên ngành khách sạn CEOTalks
Thứ tư, 17/04/2019, 09:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn Việt Nam – CEOTalks sẽ diễn ra vào ngày 25/4 hứa hẹn là sự kiện bên lề đáng chú ý nhất trong khuôn khổ triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019 - với sự tham gia của các chuyên gia và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh và quản lý khách sạn tại Việt Nam.

Diễn đàn CEOTalks được chia làm hai phiên nội dung, với các phần trình bày và thảo luận của các diễn giả hàng đầu trong ngành hiện nay.

Du lịch wellness là loại hình du lịch với mục đích tăng cường sức khỏe và tinh thần

 

Phiên thứ nhất của diễn đàn sẽ mang đến cho khách mời cái nhìn toàn diện về sự phát triển của mô hình du lịch wellness trên thế giới nói chung và những tiềm năng quý giá để phát triển yếu tố này tại Việt Nam nói riêng với chủ đề: “Chăm sóc sức khỏe: xu hướng đầu tư mới trong ngành khách sạn”. Nội dung của phiên thứ nhất sẽ giúp khách tham quan nhìn thấy những cơ hội và sức mạnh tiềm tàng vốn có tại Việt Nam, cũng như mở ra những cơ hội đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực này. Phiên thảo luận sẽ là cuộc đối thoại chỉ ra những cơ hội khai thác hiệu quả tiềm năng của du lịch wellness trong đầu tư và kinh doanh khách sạn tại Việt Nam.

Nội dung thứ hai của diễn đàn với chủ đề: “Đón đầu làn sóng chăm sóc sức khỏe trong kinh doanh và vận hành khách sạn sẽ đưa khách tham dự đến gần hơn với triết lý kinh doanh lấy tư duy “chăm sóc sức khỏe khách hàng” làm trung tâm và các nguyên tắc trong việc kinh doanh và vận hành khách sạn gắn với wellness. Làm cách nào để tận dụng và khai thác được yếu tố wellnes tại Việt Nam, cũng như chỉ ra những khó khăn và thách thức để ứng dụng yếu tố wellness tại các mô hình khách sạn CEOTalks.

“Wellness Tourism” là mô hình du lịch khá mới mẻ được kết hợp giữa “healthy” là sức khỏe về thể chất và “spiritual” là sức khỏe về tinh thần, mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và cân bằng cảm xúc trong tâm hồn. Xu hướng du lịch này là cơ hội đầu tư giàu tiềm năng nhưng chưa được định hướng bài bản cũng như khai thác hiệu quả tại nước ta. Cho đến hiện tại, Việt Nam với nhiều cảnh quan thiên nhiên và địa điểm du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng để khai thác dịch vụ sức khỏe lại chưa có những chính sách đầu tư cụ thể và bài bản về du lịch wellness. Câu hỏi cần đặt ra là “Làm sao để các nhà đầu tư có thể tận dụng được hết các nguồn lợi vốn có, cũng như đầu tư xây dựng, kinh doanh và vận hành khách sạn theo đúng tiêu chí wellness mà khách hàng hướng đến?”.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa