title Kinh tế - đô thị

27/4 – 01/5: Festival Hoa Lan TPHCM 2019
Thứ sáu, 19/04/2019, 04:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Festival Hoa Lan TPHCM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 – 01/5/2019 tại Công viên Tao Đàn, quận 1, TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM,chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

 

Lễ hội hội tụ các chủng loại hoa lan, cây kiểng, bonsai tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; là sân chơi cho các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc và lai tạo các giống hoa, kiểng đẹp, độc đáo.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM, cho biết đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức lễ hội Hoa Lan với mong muốn giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng TPHCM đến khách tham quan trên địa bàn TP, đồng thời giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của TPHCM đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển du lịch nông nghiệp của TP. 

 

Toàn cảnh

Festival Hoa Lan TPHCM thu hút sự tham dự của 28 đơn vị với 50 gian hàng, có 22 khu vực, tiểu cảnh sắp xếp hoa nền và hoa lan. Trong đó, có 02 khu triển lãm hoa lan kết hợp với hội thi. 

Khu 1: “Rừng lan giữa lòng Thành phố”: với màu sắc phong phú của các loại lan: Lan Hồ Điệp, lan Mokara, lan Dendrobium,… “Rừng lan giữa lòng Thành phố” sẽ mang đến một khu rừng đậm chât nhiệt đới, tươi mát.

Khu 2: “Sắc màu nhiệt đới”: các thảm hoa cùng với những tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng,… hiện lên hài hòa kết nối công viên Tao Đàn, tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những khung hình đẹp.

Tại Festival Hoa Lan còn diễn ra các hội thi Hoa lan, Bonsai, cắm hoa lan cắt cành, thiết kế tiểu cảnh sân vườn với chủ đề “Vườn trong nhà phố”….

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các buổi Hội thảo về “Tiềm năng và định hướng phát triển hoa lan TP.HCM” tổ chức vào ngày 24/4/2019 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội thảo  “Ứng dụng công nghệ cao trong lai tạo và sản xuất các giống hoa lan tổ chức vào ngày 26/4/2019 tại Trung tâm Công nghệ Sinh học - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa