title Văn hóa - Xã hội

44 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019
Thứ sáu, 31/05/2019, 09:22 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 31/5, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TPHCM tổ chức họp báo thông tin về các công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ đạt giải thưởng sáng tạo TPHCM năm 2019.

Họp báo công bố 44 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019

Phát động từ đầu năm 2019, đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được 111 đề tài, công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi được rà soát, chấm chéo, có 44 đề tài thuộc 7 lĩnh vực được vào vòng chung khảo. Cụ thể, lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh có 9 công trình; lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật có 3 công trình; lĩnh vực cải cách hành chính có 5 công trình; lĩnh vực truyền thông có 4 công trình; lĩnh vực xã hội có 2 công trình; lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo có 5 công trình; lĩnh vực khoa học cơ bản có 16 công trình.

Căn cứ vào chất lượng các tác phẩm, Ban Tổ chức sẽ trao ở mỗi lĩnh vực 3 giải nhất, nhì, ba với số tiền lần lượt là 100 triệu đồng, 80 triệu đồng và 60 triệu đồng. Tổng kinh phí tổ chức giải khoảng 3 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Công Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP, cho biết, Ban Tổ chức dự kiến tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng vào ngày 6/6 tại Nhà hát TPHCM. Giải thưởng nhằm mục đích tôn vinh các tập thể, cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo theo 7 nhóm lĩnh vực như: giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh; các tác phẩm, sáng tác của văn nghệ sĩ.

Ngoài ra, có các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ mới trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính; các sản phẩm truyền thông sáng tạo; các giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các giải pháp, mô hình khởi nghiệp sáng tạo có hiệu quả cao; các công trình nghiên cứu khoa học cơ bản có tính mới ở trình độ quốc gia và quốc tế.

Tin mới hơn
Tin đã đưa