title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

45 tập thể và 84 cá nhân được tuyên dương Những tấm gương thầm lặng mà cao cả
Thứ bảy, 13/03/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 12/3, UBND TPHCM - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức Lễ Tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ 4. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban Công tác phía Nam – Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Võ Văn Thiện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu.

Giao lưu các gương tiêu biểu

 

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết, thời gian qua, TPHCM luôn phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, các phong trào thi đua yêu nước luôn sôi nổi, phong phú, đa dạng và ngày càng lan tỏa trong cộng đồng. Qua đó đã khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm ở mỗi tập thể, cá nhân, tạo thành phong trào hành động cách mạng rộng khắp trong Nhân dân.

 

Qua công tác tổ chức, triển khai bình chọn, đã có 53 cơ quan, đơn vị, sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quận, huyện, doanh nghiệp và trường học giới thiệu 272 gương đề nghị xem xét tuyên dương. Hội đồng Bình chọn đã thống nhất xét chọn, tuyên dương 45 tập thể và 84 cá nhân tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua yêu nước của TP trong các lĩnh vực: An sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, khuyến học, bảo vệ môi trường, xung kích vì cộng đồng, an ninh trật tự, phòng chống Covid-19…

 

Tuyên dương Những tấm gương thầm lặng mà cao cả


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng 45 tập thể và 84 cá nhân đại diện cho hàng ngàn tấm gương trong đời sống, đã đóng góp nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn cho xã hội, được nhận Danh hiệu “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ 4.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, mặc dù năm 2020 là một năm đầy biến động, khi mà dịch bệnh, thiên tai đã tác động mạnh mẽ lên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng cũng chính trong khó khăn đó, những câu chuyện, những tấm gương sáng truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng lại được biết đến và lan tỏa một cách rộng rãi hơn bao giờ hết. Những hình ảnh cao thượng, những câu chuyện rất đẹp về tình người và những việc làm không vụ lợi, không cần vinh danh đã xuất hiện thường xuyên trong đời sống hằng ngày.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, “Đây là những tấm gương cao đẹp mà chúng ta trân trọng gọi là 'những tấm gương thầm lặng mà cao cả'. Với cái 'tâm' muốn làm cho cuộc sống xung quanh được hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn, bớt đi những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ... Các tấm gương ấy đã âm thầm đóng góp cho xã hội những việc làm nhân ái, nghĩa tình, góp phần quan trọng cho quá trình phát triển của TP, xứng danh là TP nghĩa tình, TP Anh hùng, TP mang tên Bác Hồ kính yêu”.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TP mong muốn những tấm gương thầm lặng được tôn vinh sẽ tiếp tục tỏa sáng để giúp đời, tiếp tục cống hiến thật nhiều cho xã hội, góp phần xây dựng TP ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. TP cũng đề nghị các cấp, các ngành nghiên cứu các cơ chế, chính sách để hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho những mô hình thiện nguyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để những tấm gương người tốt, việc tốt xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống hằng ngày.

 

Dịp này, 4 tập thể và 5 cá nhân thuộc TPHCM được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa