title Văn hóa - Xã hội

5-11/4: Liên hoan nghệ thuật Krossing Over 2019 tại TPHCM
Thứ ba, 26/03/2019, 08:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Liên hoan nghệ thuật Krossing Over (KOAF) sẽ được tổ chức trong hai tuần tại TPHCM (từ 5/4/2019 đến 11/4/2019) và Hà Nội (13/4/2019 đến 21/4/2019).

Ông Vincent FLOREANI, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM, chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

 

Sự kiện này do công ty Kerman và Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức, bao gồm chuỗi vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật mang tính tương tác cao cũng như nhiều hoạt động khác như workshop, hội thảo, chiếu phim.

Ngoài các buổi trình diễn, KOAF 2019 còn trình chiếu 8 bộ phim thuộc thể loại điện ảnh kết hợp với múa xoay quanh chủ đề của năm. Những tuyển tập phim này mang tính trải nghiệm và rất gần gũi với khán giả, được sản xuất từ những nhà làm phim và biên đạo múa độc lập. Một số tác phẩm này trước đây đã được trình chiếu tại các liên hoan phim quốc tế như Tarikat của Jasmijn Schrofer (Liên hoan phim Agite Y Sirva, Mexico) và Người lái đò của Gilles Delmans và Damien Jalet (Liên hoan phim Ciné-Corps, Paris).

Bên cạnh đó, KOAF cũng tổ chức một sân chơi để các nghệ sĩ trẻ có cơ hội thể hiện các tác phẩm của mình. Những nghệ sỹ xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu toàn bộ vở diễn do họ sáng tác tại KOAF năm 2020.

Đến với KOAF, khán giả sẽ được tiếp cận nghệ thuật theo một cách trọn vẹn, toàn diện vì các chương trình được tổ chức vừa ở những địa điểm danh giá như Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà hát Lớn, vừa ở những địa điểm gần gũi như thư viện, nơi lưu trú sáng tác của các nghệ sỹ hoặc ở quảng trường công cộng. Nhờ vậy, khán giả có thể dễ dàng và thích thú khi được trải nghiệm nghệ thuật ở nhiều không gian mới mẻ, độc đáo và đa dạng.

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa