title Kinh tế - đô thị

500 đơn vị thuộc 22 quốc gia tham gia MTA Vietnam 2019
Thứ ba, 18/06/2019, 02:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Triển lãm MTA Vietnam nhằm phục vụ nhu cầu của công nghiệp cơ khí chính xác, công cụ máy và gia công kim loại, với không gian trưng bày triển lãm lên tới 13.900 m2. MTA Vietnam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, trải qua 16 lần tổ chức thành công, MTA Vietnam đã trở thành thương hiệu triển lãm đáng tin cậy của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, công cụ máy và gia công kim loại. Trong kỳ triển lãm lần thứ 17, MTA Vietnam 2019 thu hút khoảng 500 đơn vị đăng ký tham dự, đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Các doanh nghiệp tham gia MTA Vietnam 2019 mang đến 14 nhóm gian hàng quốc tế của những quốc gia phát triển mạnh về công nghệ và thiết bị, máy móc như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

MTA Vietnam 2019 được đánh giá là điểm đến uy tín, giúp doanh nghiệp tiếp cận những máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, cách mạng công nghiệp 4.0 vừa là thách thức vừa là cơ hội để Việt Nam có thể tận dụng trong xử lý những vấn đề lớn về phát triển kinh tế và tái cơ cấu ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có tâm thế vững vàng và chủ động cho sự đổi mới này và bắt kịp xu hướng máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0. Đặc biệt, ngành công nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong số hóa và kết nối dữ liệu doanh nghiệp.

Triển lãm MTA Vietnam

Chính vì vậy, MTA Vietnam 2019 sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước ứng dụng những máy móc, thiết bị, công nghệ thông minh trong dây chuyền sản xuất kinh doanh. Hiện nay là thời điểm mà doanh nghiệp Việt Nam cần có những bước đi chiến lược và đầu tư bài bản, nhằm phát triển bền vững dựa trên nền tảng cách mạng công nghiệp 4.0.

"Chúng ta đều thấy được tầm quan trọng cùa công nghệ đã giúp nâng cao công suất cạnh tranh toàn cầu đối với nhà sản xuất ở Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cải thiện để tiến gần hơn đến ngành công nghiệp và vươn xa hơn nữa đến những đối tác chuyên nghiệp mới để các chuyên đề của hội thảo được phong phú hơn", ông BT Tee - đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2019 chia sẻ.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa