title Văn hóa - Xã hội

6/10: Lễ hội văn hóa bia Đức chính thống tại Việt Nam “GBA Oktoberfest Việt Nam 2022”
Thứ sáu, 16/09/2022, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Lễ hội “GBA Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM (HCMC).

Ban Tổ chức chia sẻ thông tin Lễ hội bia Đức 2022 tại buổi họp báo

 

Lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày từ ngày 6/10 đến ngày 8/10 từ 18h đến 23h.

 

Điểm nổi bật của "GBA Oktoberfest” năm 2022 là dòng bia Erdinger - một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức - là nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại HCMC. Điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay tại HCMC là: GBA-Erdinger Oktoberfest 2022. Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

 

 

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam nhấn mạnh: “Tham gia lễ hội GBA-Erdinger Oktoberfest 2022, mọi khách mời có thể thưởng thức bữa tiệc buffet đậm đà hương vị Đức do các Bếp trưởng Điều hành của khách sạn 5 sao Nikko Sài Gòn chế biến, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị khi ẩm thực Đức kết hợp với những dòng bia Đức nhập khẩu thượng hạng được phục vụ trong những cốc bia Oktoberfest của riêng bạn”.

 

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện AHK Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh chào đón quý vị tới với lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest Vietnam 2022 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Xin chúc tất cả quý vị những phút giây vui vẻ và hy vọng rằng GBA Oktoberfest Vietnam 2022 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”

 

Được biết, sau 2 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 9 và tháng 10.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa