title Văn hóa - Xã hội

6/12: Ngày hội công nghệ toàn quốc - Vietnam Web Summit tại TPHCM
Thứ sáu, 07/12/2018, 16:35 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày hội công nghệ toàn quốc - Vietnam Web Summit 2018 sẽ chính thức diễn ra tại TPHCM vào ngày 6/12 tại Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình.

 

Ông Lê Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, chia sẻ thông tin Vietnam Web Summit tại buổi họp

 

Theo Ban tổ chức TopDev và phía bảo trợ VECOM (Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam), sự kiện năm nay sẽ là ngày hội quy tụ các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như: Google, Facebook, Microsoft, Nielsen...; hứa hẹn mang đến cho người tham dự những nội dung đặc sắc nhất, cập nhật các kiến thức công nghệ độc quyền nhất tại hiện nay.

 

Với giá trị cốt lõi là phục vụ và phát triển cộng đồng, Vietnam Web Summit không chỉ là một sự kiện công nghệ đơn thuần mà còn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, được xem là chiếc đòn bẩy giúp các công ty công nghệ tại Việt Nam có nhiều cơ hội gặp gỡ, kết nối với các đối tác và những nhà đầu tư tiềm năng nhất trên thế giới. 

 

Vietnam Web Summit 2017 thu hút hàng ngàn người tham dự

 

Dự kiến năm nay có hơn 10.000 lượt khách tham dự, gần 500 doanh nghiệp lớn nhỏ cùng hơn 100 chuyên gia đứng đầu các lĩnh vực này. Ngày hội Vietnam Web Summit 2018 đang trở thành một sân chơi không thể thiếu dành cho mọi cá nhân, tổ chức lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ Web.

 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam: FPT, KMS Technology, Zalo Business, Appota... cũng như các đơn vị hỗ trợ nội dung lớn như Google, Nielsen, Infinity Blockchain Labs sẽ góp phần cập nhật về các xu hướng công nghệ mới nhất  trong thời gian tới.

 

 

 

Theo một báo cáo toàn ngành lập trình của TopDev.vn, Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có lượng lập trình viên đông đảo và chất lượng nhất Đông Nam Á. Việt Nam cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những quốc gia mũi nhọn tại Đông Nam Á có sự phát triển mạnh mẽ trên những nền tảng công nghệ mới trong khu vực.

 

Năm 2018 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ nhất cho các công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và khối chuỗi (Blockchain) vào thực tiễn cuộc sống; mở ra một kỷ nguyên mới với hàng ngàn cơ hội hấp dẫn cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với những làn sóng đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong những năm qua, các công ty lớn trong nước như FPT, Viettel, VNG... đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng AI vào thực tế cuộc sống. Đồng thời, hàng trăm các startup cũng đã và đang ứng dụng những công nghệ này trực tiếp vào sản phẩm của mình.  

 

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa