title Văn hóa - Xã hội

6 – 7/10: Ngày hội sức khỏe cộng đồng
Thứ năm, 01/11/2018, 07:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Vào ngày 6 và 7/10, tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, quận 1), sẽ diễn ra Ngày hội sức khỏe cộng đồng do Hội người Cao tuổi, Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng một số cơ sở y tế, doanh nghiệp trên địa bàn TP tổ chức.

 

TS.BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế Công cộng, TPHCM, cho biết việc chuyển chăm sóc sức khỏe ra ngoài bệnh viện, gọi là chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nghĩa là người dân, người bệnh phải được chăm sóc sức khỏe tại nhà, tại các tuyến y tế cơ sở như trạm y tế. Bộ Y tế cũng đang chỉ đạo quyết liệt để đưa chăm sóc sức khỏe về cộng đồng. Tại TPHCM, Sở Y tế TPHCM cùng hợp tác với Hội Y tế Công cộng thực hiện chương trình nâng cao năng lực cho trạm y tế phường/xã.

Ngày hội dành cho mọi người dân tham gia, với các hoạt động miễn phí bao gồm: Khám và tư vấn các bệnh lý cơ xương khớp, mắt, tai mũi họng, siêu âm, điện tim, tim mạch, đo huyết áp, đường huyết, dinh dưỡng, can xi, loãng xương… cho người cao tuổi. Khám phụ khoa, cơ xương khớp, kế hoạch hóa gia đình, răng miệng, làm đẹp, chăm sóc da, tư vấn làm đẹp… cho phụ nữ. Khám tư vấn sức khỏe răng miệng, tổng quát, dinh dưỡng, mắt… cho trẻ em.

Ngoài ra, người dân còn được tham dự các buổi tọa đàm, hội thảo tư vấn phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe từ các bác sĩ. Đặc biệt, mọi đối tượng tham gia đều được tặng những phần quà là sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ban tổ chức cho biết, hoạt động khám chữa bệnh, tặng quà sẽ không giới hạn số lượng. Chương trình kỳ vọng sẽ đón hơn 20.000 lượt người đến tham dự.

 

 

Phúc Thịnh

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa