title Kinh tế - đô thị

9/3: Phát động Chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”
Thứ sáu, 08/03/2019, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng mai 9/3, tại Công viên 23/9, UBND TPHCM phối hợp với Lãnh sự đoàn tại TPHCM tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019”.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ TP, buổi lễ dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Thành phố, các sở - ngành, cơ quan tại TP, các cơ quan lãnh sự nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện kinh tế - thương mại - văn hóa tại TP, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên, học sinh trên địa bàn TP.

 

Sau lễ phát động, lãnh đạo TP cùng các Tổng Lãnh sự phát các túi vải cho các tiểu thương, khách đi chợ tại chợ Bến Thành; đại diện, cán bộ nhân viên các Tổng Lãnh sự quán và các sở, ngành, cơ quan, tổ chức và đông đảo người dân sẽ cùng tham gia thu gom rác thải nhựa nhằm kêu gọi người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung bằng hành động thiết thực, chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố sạch đẹp, vệ sinh, không để phát sinh rác thải, trong đó có rác thải nhựa ra môi trường.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ sẽ diễn ra tọa đàm bàn tròn giữa đại diện Lãnh sự đoàn tại Thành phố, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP, chuyên gia về môi trường và đại diện công dân TP về thực trạng, tác hại của vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa, các giải pháp ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường; cũng như hành động của người dân nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

 

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tổ chức tại Canada ngày 9/6/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh sáng kiến của Canada về ngăn ngừa xả rác thải nhựa ra biển và đại dương và khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Canada và cộng đồng quốc tế triển khai sáng kiến này.

 

Lễ phát động chiến dịch “Ngày làm sạch rác thải nhựa 2019” là một hoạt động thiết thực nhằm triển khai tinh thần Hội nghị Thượng đỉnh G7 và kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng nâng cao nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa; vận động người tiêu dùng từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy.

 

Ngoài ra, hoạt động này còn thể hiện vai trò, trách nhiệm và cam kết của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung cùng cộng đồng quốc tế tham gia ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn ngừa xả rác thải nhựa ra biển và đại dương. 

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa