title Văn hóa - Xã hội

AmCham Việt Nam tổ chức đợt hiến máu tình nguyện
Thứ hai, 10/06/2019, 07:57 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) phối hợp với Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TPHCM tổ chức đợt hiến máu từ ngày 10 đến 20/6/2019 tại 9 địa điểm ở quận 1, 2, 3 của TPHCM.

Người tham gia hiến máu tình nguyện tại Văn phòng Nike tại tòa nhà Metropolitan sáng 10/6/2019

Đợt hiến máu sáng 10/6 tại Văn phòng Nike tại tòa nhà Metropolitan đã thu hút 131 người đăng ký hiến máu, trong đó HSBC Việt Nam là doanh nghiệp có nhiều người tham dự nhất với 52 người tham gia hiến máu. Trong các ngày từ 11 đến 20/6, các địa điểm diễn ra hoạt động hiến máu tình nguyện là công ty Aventis Việt Nam, Oriflame Việt Nam, Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Victoria Healthcare, Khách sạn Caravelle Sài Gòn, Soul Academy và PJ’s Coffee.

Năm 2019 là năm thứ 9 AmCham Việt Nam thực hiện chương trình hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh Người hiến máu tình nguyện. Hàng năm, AmCham Việt Nam tổ chức hai đợt hiến máu nhằm đảm bảo phân bổ lượng máu hiến được đồng đều trong suốt một năm. Năm 2019, AmCham Việt Nam tổ chức hai đợt hiến máu vào tháng 1 và tháng sáu. Trong đó, đợt hiến máu tổ chức vào tháng 1 đã thu hút được 123 người hiến 147 đơn vị máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu tăng đột biến trong dịp Tết.

Hiện tại, ở Việt Nam, hoạt động hiến máu tình nguyện chiếm 98% lượng máu tiếp nhận, cho thấy tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện tại nước ta vô cùng lớn. Tuy nhiên, thống kê cho thấy cứ 100 người Việt Nam thì chỉ có 1 người tình nguyện hiến máu, trong khi để đạt được an toàn dự trữ máu, tỷ lệ cần thiết phải là 2%. Vì vậy, AmCham Việt Nam luôn cố gắng kêu gọi thêm nhiều tình nguyện viên cũng như gia đình, đồng nghiệp và bạn bè của họ tích cực tham gia hiến máu. Thông qua hoạt động này, AmCham Việt Nam mong muốn có thể nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện và khuyến khích vai trò đầu tàu của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa