title Văn hóa - Xã hội

AmCham Việt Nam trao học bổng cho 60 sinh viên xuất sắc
Thứ hai, 03/12/2018, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 1/12, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam tại TPHCM) đã trao tặng 60 suất học bổng xuất sắc cho sinh viên có thành tích cao nhất sau các vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham năm 2018.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với sinh viên nhận học bổng chương trình Học bổng
thường niên AmCham năm 2018

 

Năm 2018, chương trình thu hút hơn 530 hồ sơ gửi về và phân chia tương đối đồng đều ở tất cả các khối ngành từ kinh tế, xã hội đến tự nhiên, kỹ thuật. Sau ba vòng tuyển chọn gắt gao (xét tuyển hồ sơ, đánh giá năng lực tư duy con số và ngôn ngữ, phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với các chuyên viên nhân sự cấp cao), 12 sinh viên năm 3, 44 sinh viên năm 4 và 4 sinh năm 5 xuất sắc đến từ 10 trường ĐH được chọn để trao học bổng. Tổng giá trị các học bổng được trao là 867 triệu đồng, bao gồm 60 suất học bổng tiền mặt trị giá 12 triệu đồng/suất và 30 suất học bổng từ Viện Quản lý Dự án ATOHA trị giá 4,9 triệu đồng/suất.

 

Bằng việc xác định nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty hội viên AmCham và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, chương trình Học bổng thường niên AmCham là một trong những nỗ lực thúc đẩy đầu tư với mục tiêu phát triển môi trường kinh doanh tại Việt Nam của AmCham.

 

Ngoài việc nhận được hỗ trợ tài chính, các khóa huấn luyện kĩ năng mềm và nhiều khóa học chuyên sâu, các sinh viên đạt học bổng còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động của Hiệp hội Thương mại Mỹ, gia nhập Câu lạc bộ Cựu sinh viên nhận Học bổng AmCham (AmCham Scholar Alumni/ae - ASA), đóng góp vào các hoạt động cộng đồng và được biết đến bởi gần 500 công ty hội viên của Hiệp hội. Từ khởi điểm với 10 suất học bổng và 3 trường đại học tham gia chương trình vào năm 2001, trong 18 năm qua, Hiệp hội Thương mại Mỹ đã trao tổng cộng 815 suất học bổng, bao gồm 565 suất học bổng xuất sắc và 250 giải khuyến khích, các khóa học kỹ năng cho sinh viên của 13 trường đại học tại TPHCM với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng.

 

Minh Thư

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa