title Văn hóa - Xã hội

AmCham Việt Nam trao tặng 60 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc
Thứ hai, 05/04/2021, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 3/4, tại TPHCM, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã trao tặng 60 suất học bổng cho những sinh viên xuất sắc có thành tích cao nhất sau 3 vòng thi tuyển của chương trình Học bổng AmCham Việt Nam lần thứ 20.

Các sinh viên nhận Học bổng AmCham Việt Nam lần thứ 20. Ảnh: BTC

Mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng tiền mặt trị giá 12 triệu đồng/suất và 60 suất học bổng từ Viện Quản lý Dự án ATOHA trị giá 4,9 triệu đồng/suất. Tổng giá trị các học bổng được trao lần này là 1,014 tỷ đồng.

Chương trình Học bổng AmCham Việt Nam là một phần quan trọng trong cam kết của AmCham Việt Nam trong việc hợp tác với các tổ chức giáo dục nhằm phát triển lực lượng lao động cạnh tranh toàn cầu tại Việt Nam.

Từ khởi điểm với 10 suất học bổng và 3 trường đại học tham gia chương trình vào năm 2001, trong 20 năm qua, Hiệp Hội Thương Mại Mỹ đã trao tổng cộng 935 suất học bổng bao gồm 675 suất học bổng xuất sắc và 250 giải khuyến khích, các khóa học kỹ năng cho sinh viên với tổng trị giá lên đến 8,02 tỉ đồng.

Chương trình thu hút tổng cộng 480 hồ sơ hợp lệ từ các bạn sinh viên đến từ 19 trường đại học trong TPHCM. Sau ba vòng tuyển chọn, 60 sinh viên đến từ 7 trường đại học được chọn để nhận học bổng. Học bổng AmCham Việt Nam lần thứ 20 còn chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất ở các vòng thi.

Quy trình tuyển chọn học bổng bao gồm 3 vòng thi: Xét tuyển hồ sơ, đánh giá năng lực tư duy con số và ngôn ngữ, phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với các chuyên viên nhân sự cấp cao. Các vòng thi của học bổng được thực hiện tương tự như quy trình tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia hiện nay, nhằm đánh giá toàn diện thí sinh và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Chương trình học bổng AmCham Việt Nam là một cơ hội học hỏi quý giá cho tất cả sinh viên tham gia, vì thế các sinh viên được trao học bổng chính là đại diện cho một thế hệ nhân lực trẻ đầy tiềm năng.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa