title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Ấn tượng với đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM 2019
Chủ nhật, 03/03/2019, 00:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 2/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), đông đảo du khách và người dân TPHCM đã đến thưởng thức chương trình khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM 2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm phát biểu khai mạc

Trình diễn Bộ sưu tập áo dài hình quốc kỳ các nước tại Lễ khai mạc

Các người mẫu trình diễn áo dài của các nhà thiết kế

Hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh và các con tham gia trình diễn áo dài tại Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

Trình diễn áo dài tại lễ hội

Các ca sĩ trình diễn trong trang phục áo dài

 

Với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TPHCM”, Lễ hội Áo dài TPHCM tiếp tục chuyển tải thông điệp “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” qua nhiều hoạt động tôn vinh, truyền cảm hứng về vẻ đẹp chiếc áo dài trong suốt tháng 3.

Cùng tham dự lễ khai mạc có các lãnh đạo: Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; cùng các Tổng lãnh sự, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và đông đảo người dân tại TP.

Phát biểu tại đêm khai mạc, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cho biết, góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh trang phục áo dài của Việt Nam, TPHCM đã khởi xướng và tổ chức Lễ hội Áo dài. Trải qua 5 năm tổ chức, đến nay Lễ hội Áo dài TPHCM đã trở thành sự kiện thường niên, khẳng định được thương hiệu là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch TPHCM thành điểm đến “Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

Trong đêm khai mạc, khán giả trong và ngoài nước mãn nhãn chiêm ngưỡng hàng trăm tà áo dài thướt tha thông qua 15 bộ sưu tập áo dài đến từ các nhà thiết kế áo dài hàng đầu như: Bộ sưu tập áo dài “Dáng son” của nhà thiết kế Thu Thủy, bộ sưu tập áo dài “Sen thuần khiết” của nhà thiết kế Liên Hương, bộ sưu tập áo dài “Thành phố tôi yêu – Thành phố xanh” của nhà thiết kế Việt Hùng, được trình diễn bởi hàng trăm văn nghệ sĩ nổi tiếng tại Thành phố… Bên cạnh đó, khán giả còn được ngắm nhìn bộ sưu tập áo dài do nhà thiết kế Park (đến từ Hàn Quốc) thực hiện. Qua đó, thể hiện góc nhìn thú vị của giới trẻ nước ngoài với chiếc áo truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TPHCM 2019 có sự tham gia hưởng ứng của 15 Đại sứ hình ảnh là những người nổi tiếng có nhiều uy tín trong xã hội cùng 26 nhà thiết kế áo dài hàng đầu cả nước và lần đầu tiên có sự tham gia của nhà thiết kế nước ngoài đến từ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sự hưởng ứng của hơn 300 nhà may, cửa hàng và đơn vị kinh doanh áo dài đối với chương trình “Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài” cũng sẽ góp phần đưa áo dài trở nên thân quen hơn với cộng đồng. Lễ hội còn có nhiều hoạt động tăng tính tương tác với cộng đồng như: các cuộc thi Duyên dáng Áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, vẽ và thiết kế áo dài trên giấy, các chương trình diễu hành, đồng diễn áo dài khắp TP, các triển lãm, chương trình truyền cảm hứng về áo dài…

Lễ hội Áo dài TPHCM  diễn ra từ ngày 2 - 17/3 tại các địa điểm khác nhau: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện Thành phố, quảng trường Thuận Kiều và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư của TPHCM.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa