title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Lệ được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TPHCM
Thứ ba, 09/04/2019, 03:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 8/4, tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TPHCM khóa IX, các đại biểu HĐND TP đã miễn nhiệm một số chức danh của Thường trực HĐND, UBND TP do HĐND TP bầu và bầu Chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu.

 

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm; miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP đối với bà Trương Thị Ánh và miễn nhiệm chức danh Phó Ban Pháp chế HĐND TP đối với ông Phạm Hiếu Nghĩa. Bà Tâm, bà Ánh và ông Nghĩa đã có quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

 

Các đại biểu cũng miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Huỳnh Cách Mạng, do được phân công giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

 

Sau khi miễn nhiệm các chức danh nói trên, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải đã đọc tờ trình, giới thiệu bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, để các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Kết quả, 87/93 đại biểu tham dự kỳ họp trên tổng số 104 đại biểu đã bỏ phiếu bầu bà Nguyễn Thị Lệ giữ chức Chủ tịch HĐND TP khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Bà Nguyễn Thị Lệ sinh năm 1967; quê quán: xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TPHCM; tham gia công tác từ tháng 7/1989, ngày vào Đảng 4/12/1993, ngày chính thức 4/12/1994. Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Luật hành chính, Cử nhân khoa học ngành Văn. Trình độ chính trị: Cao cấp lý luận chính trị.

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trân trọng cảm ơn lãnh đạo Trung ương, Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy đã tin tưởng giao nhiệm vụ; đồng thời cảm ơn các đại biểu HĐND TP đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND TP Khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bản thân đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP; đồng thời là động lực giúp cho bản thân tiếp tục phấn đấu, học tập rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

 

Tân Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong muốn trong quá trình thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao, bản thân và tập thể Thường trực HĐND, các Ban của HĐND TP tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy; sự hỗ trợ, góp ý của các bậc lão thành cách mạng, các nguyên lãnh đạo TP, nguyên Thường trực HĐND TP; sự ủng hộ, tin tưởng của các vị đại biểu HĐND TP; đây là một trong những nhân tố quan trọng tạo điều kiện để HĐND TP hoạt động ngày càng có hiệu quả, góp phần cho sự phát triển chung của TP đặc biệt là hướng đến xây dựng thành phố thông minh, TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

 

Năm 2019: Thực hiện 8 nhóm giải pháp trọng tâm

 

Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của HĐND TP khóa IX. Các cá nhân của HĐND TP vừa được miễn nhiệm là những người đã hết lòng, hết sức, tận tâm với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng tân Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của HĐND TP và HĐND các cấp trên địa bàn TP.

 

Tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng cho biết năm 2019 có 8 nhóm giải pháp trọng tâm cần thực hiện. Một là, tiếp tục khơi dậy và phát huy hơn nữa truyền thống, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân TP, tạo không khí thi đua, phong trào lao động sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phát huy sáng kiến, cải tiến trong thực thi công việc.

 

Hai là, tập trung thực hiện 19 nội dung giám sát lĩnh vực kinh tế - xã hội và việc thực hiện Chương trình giám sát, thanh tra, kiểm tra cấp thành phố năm 2019 đã được Ban Thường vụ Thành ủy kết luận.

 

Ba là, tiếp tục tăng cường thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy tại các cơ quan, đơn vị nhằm kịp thời đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị chưa thực hiện tốt.

 

Bốn là, tìm kiếm những giải pháp và thay đổi cách tiếp cận để thu hút nhà đầu tư lớn đầu tư vào TP.

 

Năm là, TP sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học để tìm kiếm các giải pháp phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2030; đề xuất giải pháp và lộ trình quy hoạch hạ tầng dịch vụ cho các ngành dịch vụ; rà soát, tái cơ cấu quy hoạch sử dụng đất.

 

Sáu là, triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội năm 2019; xây dựng cơ chế, chính sách bổ sung, điều chỉnh trình HĐND TP để triển khai thực hiện bồi thường, tái định cư cho một số người dân liên quan đến xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao TP.

 

Bảy là, phát huy vai trò báo chí TP để thông tin kịp thời, đầy đủ, có tính xây dựng về phát triển của TP và cả nước, phản ánh được tiếng nói của nhân dân trong việc chống tham nhũng, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Thực hiện truyền thông cổ vũ sáng tạo, khát vọng vươn lên của người Việt Nam, của đất nước và TP.

 

Tám là, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. 

 

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng hoa cho ông Huỳnh Cách Mạng

Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo HĐND TP tặng hoa cho ông Phạm Hiếu Nghĩa

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng hoa cho bà Trương Thị Ánh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng hoa cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

Lãnh đạo TPHCM tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Lệ vừa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TPHCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu nhận nhiệm vụ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TPHCM khóa IX

Minh Thư – Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa