title Kinh tế - đô thị

Bàn giao Chi cục quản lý thị trường khu vực phía Nam về Bộ Công Thương
Thứ ba, 06/11/2018, 15:05 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 5/10, tại TPHCM, đã diễn ra lễ bàn giao Chi cục quản lý thị trường các địa phương khu vực phía Nam về trực thuộc Bộ Công Thương. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thưởng trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và lãnh đạo các đơn vị.

 

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho biết, việc bàn giao Chi cục quản lý thị trường (QLTT) các địa phương khu vực phía Nam về Bộ Công Thương quản lý là một bước ngoặt mới, nhằm hướng tới xây dựng một lực lượng QLTT chuyên trách, xuyên suốt, hướng đến một lực lượng chính quy hiện đại hơn, để ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, cho rằng dù trực thuộc Bộ Công Thương hay trực thuộc các địa phương thì bản chất hoạt động của lực lượng QLTT cũng không thay đổi, bởi vì nhiệm vụ quan trọng của lực lượng này là kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống các vi phạm về giá, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch TT UBND TPHCM Lê Thanh Liêm


Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, TPHCM là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, hàng hóa lưu thông trên địa bàn ngày một tăng cao, liên quan nhiều đến các lĩnh vực XNK, lực lượng QLTT tại TPHCM trong thời gian qua, luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp Sở Công Thương TP trong công tác quản lý Nhà nước, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, công nghiệp trên địa bàn TP, tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét nhất là làm tốt công tác bình ổn thị trường, giá cả ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất.

Trong nhiều năm liền lực lượng QLTT luôn hoàn thành nhiệm vụ của TP giao cho. Việc Chi cục QLLT TPHCM được chuyển sang Bộ Công Thương, Tổng Cục QLTT quản lý, chắc chắn sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn, do có điều kiện học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn, thuận lợi hơn.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh lãnh đạo TPHCM cam kết luôn tạo điều kiện cho lực lượng QLTT thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ do Bộ Công Thương, Tổng Cục lực lượng QLTT giao phó khi hoạt động tại TPHCM.

 

Phó Chủ tịch TT Lê Thanh Liêm bàn giao Chi cục quản lý thị trường TPHCM về Bộ Công Thương quản lý


Trong thời gian qua, được sự quan tâm hỗ trợ và sự chỉ đạo của các địa phương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, lực lượng QLTT cả nước đã không ngừng lớn mạnh về tổ chức, số lượng, chất lượng đội ngũ công chức, người lao động.

UBND các tỉnh, thành phố đã quan tâm, giải quyết những khó khăn vướng mắc rất lớn từ lực lượng đến cơ sở vật chất. Xác định rõ những cơ chế phối hợp, của lực lượng QLTT tại các địa phương. Cùng với việc hỗ trợ trên, lãnh đạo các địa phương, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đã luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát đến đời sống, sinh hoạt đội ngũ CBCNV của lực lượng QLTT, thường xuyên tổ chức các khóa học để nâng cao bản lĩnh chính trị, đào tạo các lớp học về nghiệp vụ để thành thạo, phục vụ tốt công tác chuyên môn.

 

Phúc Thịnh

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa