title Kinh tế - đô thị

Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố và Grab Việt Nam tập huấn ATTP, chuyển đổi số cho gần 100 tiểu thương chợ truyền thống
Thứ ba, 10/05/2022, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tiếp nối thành công của chuỗi tập huấn an toàn thực phẩm (ATTP) cho đối tác nhà hàng GrabKitchen, Ban quản lý ATTP TPHCM và Grab Việt Nam, phối hợp với UBND quận 7 (TPHCM), tổ chức lớp tập huấn ATTP với quy mô lớn, thu hút gần 100 tiểu thương của các chợ truyền thống tại Quận 7.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Lớp tập huấn nhằm phổ biến kiến thức về ATTP, góp phần nâng cao nhận thức về ATTP trong ngành giao nhận thực phẩm .Bên cạnh đó, các tiểu thương cũng được cung cấp kiến thức và cơ hội chuyển đổi số với nền tảng GrabMart để sẵn sàng số hoá mô hình kinh doanh, từ đó tăng thêm cơ hội cải thiện doanh thu, phục hồi sau đại dịch. Đây cũng là một phần trong cam kết Grab Vì Cộng Đồng của Grab tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số theo định hướng của Chính phủ.

 

Tại lớp tập huấn, các tiểu thương được cập nhật những quy định liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, mối nguy gây ô nhiễm trong quá trình sử dụng và bảo quản thực phẩm, cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các tiêu chí đánh giá chợ thực phẩm an toàn và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

 

Bà Bùi Thị Hồng Vân, Trưởng phòng Thông tin-Giáo dục-Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, cho biết: “Chúng tôi trân trọng những nỗ lực đường dài của Grab trong việc đồng hành cùng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP thực hiện các công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo đảm an toàn thực phẩm. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, cùng sự đồng hành của các nền tảng ứng dụng công nghệ, điển hình là Grab và mô hình GrabMart, chúng tôi hy vọng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm sẽ được các tiểu thương đáp ứng đầy đủ, góp phần đảm bảo sức khỏe người dùng Việt Nam khi trải nghiệm mua sắm trực tuyến.”

 

Bên cạnh các thông tin về ATTP, các tiểu thương còn được phổ biến và tập huấn kiến thức về nền tảng công nghệ và kinh doanh online để sẵn sàng tham gia chuyển đổi số từ đại diện của GrabMart. Điều này xuất phát từ thực tế xu hướng mua sắm trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Với xu hướng này, sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ có thể hỗ trợ các tiểu thương tiếp cận với nhiều người dùng hơn, góp phần tăng cơ hội doanh thu.

 

Ông Mã Tuấn Trọng, Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabKitchen tại Việt Nam, chia sẻ: “Việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ  của Grab Việt Nam và Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. trong việc nâng cao nhận thức ATTP trong ngành giao nhận thực phẩm và vì sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, qua việc phổ cập kiến thức, công cụ chuyển đổi số, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ các tiểu thương thích ứng nhanh chóng với công nghệ và xu hướng tiêu dùng mới để họ có thể linh hoạt chuyển đổi mô hình kinh doanh, tham gia kênh phân phối hiện đại và theo kịp tiến độ phục hồi kinh tế của xã hội. Các hoạt động cũng khẳng định nỗ lực của Grab trong sứ mệnh Grab vì cộng đồng, góp phần mang đến các đóng góp tích cực đối với kinh tế - xã hội cho mọi người dân Việt Nam.”

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa