title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Báo chí đồng hành cùng chính quyền TP thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra
Thứ tư, 03/04/2019, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 2/4, UBND TPHCM tổ chức gặp mặt báo chí quý 1/2019 với sự chủ trì của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ phát biểu

 

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo một số cơ quan báo chí bày tỏ sự sẵn sàng đồng hành với chính quyền TPHCM trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thông qua việc sẵn sàng thông tin, truyền thông các chủ trương, chính sách của TP đến với người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, ghi nhận, phản ánh những ý kiến hài lòng, không hài lòng của người dân, doanh nghiệp về các chủ trương, chính sách của TP, cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức đến lãnh đạo TP nhằm có biện pháp chấn chỉnh, sửa đổi giúp TP phát triển.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu

 

Đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí thời gian qua đã tích cực tuyên truyền, góp phần triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các cơ quan báo chí đã phát hiện, ghi nhận nhiều ý kiến mang tính giải pháp, hiến kế; phản ánh những hạn chế của TPHCM trên nhiều lĩnh vực để các cấp chính quyền TP xử lý, qua đó phục vụ người dân tốt hơn. Đồng thời, cơ quan báo chí cũng góp phần đóng góp tích cực trong thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công chức phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị. Báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc phản ánh ý kiến người dân đối với chính quyền.

Nhấn mạnh về thực hiện chủ đề năm 2019 đột phá cải cách hành chính, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Chính quyền và Đảng vững mạnh thì phải biết lo lắng, thậm chí phải biết sợ khi người dân không hài lòng và báo chí đóng vai trò rất quan trọng trong việc phản ánh về sự không hài lòng của người dân đối với hoạt động của cơ quan hành chính.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đặt hàng cho báo chí về tuyên truyền cổ vũ sáng tạo, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện truyền thông đấu tranh chống tiêu cực, góp phần xây dựng, phát triển TPHCM bền vững. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đề cập đến việc thành lập Trung tâm báo chí TPHCM, tại 255 Trần Hưng Đạo quận 1, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đây sẽ là nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông; thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí; đồng thời thực hiện chức năng đầu mối đề nghị lãnh đạo TP và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm cho các cơ quan báo chí một cách công khai và minh bạch...

 

 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu kết luận buổi gặp mặt báo chí

 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM sẽ chấn chỉnh để cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho các cơ quan báo chí. Đồng thời, TP cam kết sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí, phóng viên, như phối hợp với Trường Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức kinh tế cho các phóng viên viết mảng này. Ngược lại, TP cũng mong muốn các cơ quan báo chí đồng hành với chính quyền TP trong việc tuyên truyền, đảm bảo truyền thông đi trước một bước, góp phần hỗ trợ TPHCM thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa