title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Bảo tồn kiến trúc cổ tại Nhật
Thứ bảy, 05/02/2011, 16:35 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Làm thế nào để tỏ lòng tôn kính và bảo tồn cấu trúc truyền thống của công trình cổ trong khi thực hiện bổ sung, mở rộng hoặc sửa chữa kiến trúc đương đại? Phải làm thế nào để không gây ra những tác động đến kiến trúc hiện có? Đó là một câu hỏi lớn hơn nhiều tranh cãi tại Nhật Bản và tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Điều tranh cãi này đã được trả lời một cách ngoạn mục và đầy thấu hiểu từ kiến trúc sư lỗi lạc Katsuhiro Miyamoto và các cộng sự thông qua cách thể hiện thiết kế một công trình kiến trúc bằng gỗ mới để có thể hài hòa, pha trộn và bao trùm như một cách bảo vệ công trình kiến trúc cổ đã có từ hàng trăm năm trước đó.

Sự phối hợp về chất liệu và màu sắc tương đồng ở phần mái, tường và các phòng cũng như bố cục của công trình để vừa mang tính hỗ trợ vừa mang tính kháng thiên tai bởi vấn đề động đất vẫn xảy ra thường xuyên của Nhật bản.

Vật liệu gỗ từ cây tuyết tùng rám nắng làm cho các bức tường bên ngoài pha trộn hài hòa với hình dạng nguyên bản của khu vực. Hiệu ứng vật thể này đã mang đến những hỗ trợ hữu ích bởi những phần mới như một cấu trúc hùng dũng ôm ấp kiến trúc lịch sử, che chở cho sự trường tồn.

(Theo Báo Xây dựng điện tử)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm